TTLV: Xây dựng tiêu chí đánh giá chất lượng nhân lực KH&CN trong các tổ chức KH&CN công lập theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm (nghiên cứu trường hợp của Viện Khoa học tổ chức nhà nước)

Thứ ba - 11/11/2014 21:19

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: VŨ ÁNH NGUYỆT;

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/07/1981

4. Nơi sinh: Hà Nội, Việt Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/QĐ-XHNV-SĐH ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng tiêu chí đánh giá chất lượng nhân lực KH&CN trong các tổ chức KH&CN công lập theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm (nghiên cứu trường hợp của Viện Khoa học tổ chức nhà nước)

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học công nghệ;  Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Nội vụ

(Ghi rõ chức danh khoa học, học vị, họ và tên và cơ quan công tác)

Luận văn đã nghiên cứu và làm rõ 3 nội dung: Cơ sở lý luận và thực tiễn của vấn đề nghiên cứu; Thực trạng của vấn đề nghiên cứu; Từ những cơ sở lý luận và thực trạng về các tiêu chí đánh giá chất lượng nhân lực KH&CN trong các tổ chức KH&CN công lập theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm là nghiên cứu áp dụng tại Viên Khoa học tổ chức nhà nước, luận văn đưa ra một số đề xuất, kiến nghị xây dựng các tiêu chí đánh giá chất lượng nhân lực KH&CN

Nghị định số 115/2005/NĐ-CP ngày 5/9/2005 của Chính phủ quy định về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức KH&CN ra đời là bước ngoặt lớn đối với các tổ chức KH&CN nói chung và nhân lực KH&CN nói riêng. Đối với một tổ chức KH&CN với định hướng chuyển đổi cơ chế làm việc sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm thì nguồn nhân lực chất lượng cao là rất cần thiết để có được một tổ chức vững mạnh, phát triển, do đó, để có được nguồn nhân lực năng động, sáng tạo, chủ động mang lại lợi ích cho tập thể thì cần phải xây dựng các tiêu chí đánh giá nhân lực KH&CN theo một hướng mới phù hợp hơn.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Toàn bộ kết quả nghiên cứu của Luận văn đều có khả năng ứng dụng trong thực tiễn ngay từ thời điểm hiện tại.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có)

1. Full name: VU ANH NGUYET                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/07/1981                                   4. Place of birth: Ha Noi, Vietnam.

5. Admission decision number: 1936/QĐ-XHNV-SĐH, Dated 10 th 10 2011

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Build quality evaluation criteria for science and technology human resources in the science and technology public organizations in accordance with autonomous and self-responsible mechanism (case study at Government…. Institute)

8. Major: Science and technology management.     9. Code:  60.34.04.12

10. Supervisors: Prof. Dr. Nguyen Minh Phuong, Vice principal , University of Noi vu

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis:

Essays research and clarify content 3: Rationale and practical research problems; Status of the research problem; From the theoretical basis and the status of the evaluation criteria of quality of human science and technology in organizations MOST public towards autonomy and self-responsibility as applied research in … Institute, thesis gives some suggestions and recommendations to build quality evaluation criteria of science and technology human resources.

Decree No.115/2005/ND-CP of the Government dated 05.09.2005 provides for the autonomous and self-responsible organizations of science and technology major turning point. For autonomous self-responsible organizations with scientific and technological orientation mechanism, the human resources of high quality is essential. To obtain the dynamic human resources with creativity, initiative beneficial for the team it is needed to develop criteria for evaluation of S &T manpower in a new more suitable direction.

12. Practical applicability, if any:

The research results of thesis have practical applicability right away. These results are able to help Vietnam, especially to help the … Institute to build the database of science and technology humane resource, to evaluate quality of this working force.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: