TTLV: Mô hình liên thế hệ tự giúp nhau của người cao tuổi và vai trò của công tác xã hội (Nghiên cứu tại 2 xã Hoằng Lưu và Hoằng Trạch, Hoằng Hóa, Thanh Hóa)

Thứ tư - 19/10/2016 22:50

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Văn Đồng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 10/08/1990

4. Nơi sinh: Xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Mô hình liên thế hệ tự giúp nhau của người cao tuổi và vai trò của công tác xã hội (Nghiên cứu tại 2 xã Hoằng Lưu và Hoằng Trạch, Hoằng Hóa, Thanh Hóa)”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                        Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Đặng Cảnh Khanh, Trưởng Khoa KHXH&NV - Đại học Thăng Long.

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau:

Làm rõ thực trạng hoạt động của mô hình liên thế hệ tự giúp nhau tại địa bàn; Những tác động của mô hình liên thế hệ tự giúp nhau tại địa bàn 2 xã Hoằng Lưu và Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Phân tích vai trò của cán bộ, nhân viên quản lý - điều hành mô hình liên thế hệ tự giúp nhau trong hoạt động trợ giúp người cao tuổi tại địa bàn. Đồng thời, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động của mô hình liên thế hệ tự giúp nhau, nhằm trợ giúp người cao tuổi tốt hơn.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Nghiên cứu ứng dụng trong can thiệp - hỗ trợ người cao tuổi sống tại cộng đồng hiện đang sinh hoạt trong mô hình liên thế hệ tự giúp nhau.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu về mô hình can thiệp - trợ giúp người cao tuổi tại cộng đồng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Nguyễn Văn Đồng (2014), Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau - Mô hình chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Tạp chí Mặt trận, số 132 tháng 10/2014.

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Van Dong             2. Sex: Male

3. Date of birth: 10/08/1990                    4. Place of birth: Hoang Luu commune, Hoang Hoa district, Thanh Hoa province

5. Decision of student recognition No.: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Intergenerational model of self-help elderly people and the role of social work (Study at 2 Hoang Luu and Hoang Trach Commune, Hoang Hoa, Thanh Hoa).

8. Major: Social Work                            Code: 60.90.01.01

9. Supervisors:  Prof. Dr. Dang Canh Khanh, Dean Social Sciences and Humanities - University of Thang Long.

10. Summary of the theses results:

Thesis was to clarify the following issues:

Clarifying the operation of inter-generational model self-help in the area; The impact of intergenerational model self-help in areas 2 and Hoang Trach Commune, Hoang Luu, Hoang Hoa district, Thanh Hoa province.

Analyzing the role of staff, management staff - operating partnership models in the self-help generation activities help the elderly in the area. Notably, the proposed solutions to improve the efficiency and quality of operation of the inter-generational model self-help, to assist the elderly better.

11. Practical applicability:

Applied research in the intervention - support the elderly living in the community are now living in inter-generational model self-help.

12. Further research directions:

Research on intervention models - help the elderly in the community

13. Thesis-related publications:

Nguyen Van Dong (2014), intergenerational Club self-help - model of care, promote the role of the elderly. Front Magazine, 10/2014 132 months.