TTLV: Thúc đẩy bình đẳng giới về tiếp cận nguồn lực trong gia đình người Nùng dưới góc nhìn công tác xã hội- Nghiên cứu tại xã Gia Lộc- huyện Chi Lăng- tỉnh Lạng Sơn

Thứ tư - 19/10/2016 22:24

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Mã Thị Hoàng Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/11/1991

4. Nơi sinh: xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Thúc đẩy bình đẳng giới về tiếp cận nguồn lực trong gia đình người Nùng dưới góc nhìn công tác xã hội- Nghiên cứu tại xã Gia Lộc- huyện Chi Lăng- tỉnh Lạng Sơn.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội         Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Bá Thịnh, Khoa Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đánh giá thực trạng bất bình đẳng giới về tiếp cận nguồn lực kinh tế trong gia đình người Nùng tại xã Gia Lộc, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn;

Thực trạng công tác thúc đẩy bình đẳng giới về tiếp cận nguồn lực tại địa phương;

Đề xuất giải pháp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới vê về tiếp cận nguồn lực kinh tế trong gia đình người Nùng tại địa phương;

Vai trò hỗ trợ của nhân viên công tác xã hội trong công tác thúc đẩy bình đẳng giới về tiếp cận nguồn lực tại địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể hỗ trợ cho công tác thúc đẩy bình đẳng giới tại địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu liên quan đến Bình đẳng giới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name: Ma Thị Hoang Yen                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/11/1991                        4. Place of  birth: Chi Lang District, Lang Son Province

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Dated 31/12/2014 by the Rector of College of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes in academic process: constant

7. Official thesis title: Promote gender equality in access to resources in Nung’s family- approach from social work (Research at Gia Loc Village, Chi Lang District, Lang Son Province)

8. Major: Social Work                                Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Associate Professor Dr. Hoang Ba Thinh Department of Sociology, University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis assesses gender inequality in access to economic resources of Nung family in Gia Loc Village, Chi Lang district, Lang Son province;

Situation of promoting gender equality in access to resources;

Recommendation on measures to promote gender equality in access to economic resources of Nung family in the local;

Supporting role of social workers on promoting gender equality in access to resources.

11. Practical applicability, if any:

The research results of the thesis can support the work of promoting gender equality in local.

12. Further research directions, if any:

Continuing research related to gender equality.

13. Thesis-related publications: No.