TTLV: Vấn đề nhà ở của lao động nhập cư trên địa bàn Hà Nội từ góc nhìn công tác xã hội” (Nghiên cứu người lao động nhập cư tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội)

Thứ tư - 19/10/2016 22:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thêm

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/08/1989

4. Nơi sinh: Xóm Sỏi, Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề nhà ở của lao động nhập cư trên địa bàn Hà Nội từ góc nhìn công tác xã hội (Nghiên cứu người lao động nhập cư tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                      Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Kết quả nghiên cứu của luận văn đã làm rõ thực trạng điều kiện nhà ở của lao động nhập cư và cách thức tìm kiếm nhà ở của lao động nhập cư. Kết quả nghiên cứu của luận văn cũng chỉ ra tác động của điều kiện nhà ở đến sức khỏe và đời sống tinh thần của lao động nhập cư.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đề xuất của luận văn có thể được ứng dụng trong thực tiễn nhằm cải thiện điều kiện nhà ở cho lao động nhập cư.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

1. Full name: Nguyen Thi Them                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/08/1989                        4. Place of birth: Xom Soi, Phu Đong, Ba Vi, Hanoi

5. Admission decision number:  2998/2013 / QD-XHNV on 30/12/2013 of  Rector of University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in training course: None

7. Official thesis title: Housing problems of migrant workers in ​​Hanoi from the perspective of social work "(Research on migrant workers in Khuong Thuong ward, Dong Da district, Hanoi)

8. Major: Social work                                 Code: 60.90.01.01

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Tuan Anh, University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The research results of the thesis show the housing conditions of migrant workers and the ways in which migrant workers find housing. The research results of the thesis also shed light on the impact of housing conditions on the health and spiritual life of migrant workers.

11. Practical applicability:

Suggestions of the thesis can be applied in practice to improve housing conditions for migrant workers.

12. Further research directions: