TTLV: Chính sách đối ngoại của Trung Quốc thời kỳ Tập Cận Bình (2012 - 2018)

Thứ năm - 03/10/2019 22:50

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Cao Cường

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 20/08/1985

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2769/QĐ-XHNV ngày 27/10/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách đối ngoại của Trung Quốc thời kỳ Tập Cận Bình (2012 - 2018)

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế              Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phùng Thị Huệ - Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Luận văn phân tích và nêu bật nội hàm và thực trạng triển khai chiến lược đối ngoài của Trung Quốc thời kỳ Tập Cận Bình, dự báo khả năng triển khai chính sách đối ngoại của Trung Quốc thời gian tới; phân tích, đánh giá tác động, ảnh hưởng của chính sách đối ngoại Trung Quốc thời kỳ Tập Cận Bình đối với thế giới, khu vực, trong đó có Việt Nam, từ đó đưa ra một số khuyến nghị chính sách của Việt Nam trong quan hệ với Trung Quốc.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn cung cấp tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu, đánh giá chính sách đối ngoại của Trung Quốc.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Cao Cuong                            2. Sex: male

3. Date of birth: August 20th, 1985                          4. Place of  birth: Vinh Phuc

5. Admission decision number: 2769/QĐ-XHNV, Dated 27/10/2017 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Chinese Foreign policy in the period of Xi Jin Ping (2012 - 2018).

8. Major: International Relations                            Code: 60.31.02.06

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Phung Thi Hue – Institute of Chinese Studies, Vietnam Academy of Social Sciences

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has highlighted and analyzed the situation of Chinese Foreign policy in the period of Xi Jin Ping, as well as predicted opportunities and challenges to the Strategy and implications to Vietnam.

11. Practical applicability:

The thesis has served as references for further profound and specific evaluation on this Strategy.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

Tác giả: ussh