TTLV: Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương trong kháng chiến chống thực dân Pháp

Thứ ba - 13/05/2014 04:01

1. Họ và tên học viên: Dương Thị Hải

2. Giới tính Nữ

3. Ngày sinh: 29/03/1987

4. Nơi sinh:  Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 1555 Ngày 25 tháng 5 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Mã số: 602256

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Trần Văn Thức, Chủ nhiệm bộ môn Lịch sử kháng chiến chống Pháp, Viện lịch sử Quân sự (Bộ Quốc phòng)

- Luận văn Làm rõ sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang trong xây dựng lực lượng vũ trang trong giai đoạn (1945 – 1954) trên cơ sở quán triệt nghị quyết Trung ương Đảng, Liên khu ủy Việt Bắc. Dưới sự lãnh đạo của trung ương Đảng mà trực tiếp là đảng bộ tỉnh Bắc Giang, lực lượng vũ trang cùng nhân dân tỉnh đoàn kết một lòng, kiên quyết đấu tranh chống giặc ngoài, thù trong bảo vệ chính quyền cách mạng.

- Nhận xét những ưu điểm, khuyết điểm và hạn chế trong lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang Bắc Giang trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954) của Đảng bộ tỉnh.

- Luận văn nêu lên một số kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang với việc xây dựng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954) để góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân nói chung và xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, bảo vệ địa bàn Bắc Giang nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Luận văn nêu lên một số kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang với việc xây dựng lực lượng vũ trang góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân nói chung và xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, bảo vệ địa bàn Bắc Giang nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Luận văn tiếp tục nghiên cứu sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang với việc xây dựng lực lượng vũ trang trong những giai đoạn tiếp theo, làm rõ vai trò to lớn của lực lượng vũ trang toàn dân.

1. Full name : Duong Thi Hai  2. Sex: female

3. Date of birth: 29/03/1987  4. Place of  birth: Bac Giang

5. Admission decision number No: 2119/2011/QD-XHNV-SDH, 01/11/2011 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Bac Giang provincial party leaders to build local armed forces in the war against the French invasion (1945-1954)

8. Major: History of Viet Nam communist Party 9. Code: 602256

10. Supervisors: Dr. Tran Van Thuc, Head of Department for History of Resistant war against French colonialist, Vietnam institute for Military history (Ministry of Defence)

11. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis clarify the party's leadership in building Bac Giang Province Armed Forces phase (1945-1954), on the basis of the thorough resolution central committee, joint committee area Viet Bac,  under the central leadership of the party, which is directly Bac Giang Provincial Party, armed forces and people unite as one province fighting the enemy outside enemy in the revolutionary government protection.

- Reviews the advantages, disadvantages and limitations in building leaders of Bac Giang armed forces in the war against the French (1945-1954) of the provincial Party.

- Thesis raises a number of leadership experience in Bac Giang provincial Party with the construction period of the armed forces of resistance against the French (1945-1954) to contribute to the task of building the all general population and build the people's armed forces, protection of Bac Giang province in particular.

12. Practical applicability:

13. Further research directions:

- Thesis research continued leadership of Bac Giang Provincial Party with the construction of the armed forces in the next stage, to clarify the role of the armed forces greater whole population.

Tác giả: Dương Thị Hải