TTLV: Đối chiếu thành ngữ Hán – Việt có yếu tố chỉ ẩm thực

Thứ sáu - 27/09/2019 06:41

1. Họ và tên học viên: Huang Cong (Hoàng Thông)

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 15 tháng 10 năm 1994

4. Nơi sinh: Trung Quốc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2872/QĐ-ĐT, Ngày 03 tháng 11 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đối chiếu thành ngữ Hán – Việt có yếu tố chỉ ẩm thực

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học

9. Mã số: 60220240

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Văn Khang. Cơ quan công tác: Viện Ngôn ngữ học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

11. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

- Luận văn đã tổng quan tình hình nghiên cứu về thành ngữ ở Trung Quốc và Việt Nam và xây dựng cơ sở lý thuyết cho đối chiếu thành ngữ Hán – Việt có yếu tố chỉ ẩm thực.

- Thống kê, lập được một danh sách thành ngữ có yếu tố chỉ ẩm thực trong tiếng Hán và tiếng Việt.

- Miêu tả, đối chiếu được đặc điểm về cấu trúc và ngữ nghĩa của thành ngữ có yếu tố chỉ ẩm thực trong tiếng Hán và tiếng Việt.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Sử dụng trong việc giảng dạy tiếng Hán và tiếng Việt

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: mở rộng phạm vi nghiên cứu, tiến tới nghiên cứu đối chiếu thành ngữ Hán – Việt.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

         INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name : Huang Cong                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 15.10.1994                     4. Place of birth: China

5. Admission decision number: 2872/QĐ-ĐT Dated : 03.11.2017

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: A comparative study of Chinese and Vietnamese idioms containing dietary factors

8. Major: Linguistics                               9. Code: 62002040

10. Supervisors: Prof.Dr. Nguyen Van Khang

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis has an overview of the researches on idioms both in China and Vietnam,  theoretical basis for the comparative study of Chinese and Vietnamese idioms containing dietary factors.

- Build a list and analyse the statistics of the idioms containing dietary factors in Chinese and Vietnamese.

- Describe and compare distinguishing features of the idioms containing dietary factors in Chinese and Vietnamese.

12. Practical applicability, if any: can be applied in the field of teaching Chinese and Vietnamese

13. Further research directions, if any: expand the scope of research and make a comparative study of Chinese and Vietnamese idioms.

14. Thesis-related publications: None

Tác giả bài viết: ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây