TTLV: Tổ chức Islam ở Hà Nội : Lịch sử và thực trạng

Thứ sáu - 05/07/2019 05:20

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Mạnh Hải.

2. Giới tính: Nam.

3. Ngày sinh: 31/08/1972.

4. Nơi sinh: Bắc Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên: Số 3379/QĐ – XHNV - SĐH ngày 19/12/2017.

6. Tên đề tài luận văn: Tổ chức Islam ở Hà Nội : Lịch sử và thực trạng.

7. Chuyên ngành:  Tôn giáo học định hướng ứng dụng          Mã số: 60220309 (UD).

8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Kim Oanh.

- Trình bày được một cách khoa học, khách quan về tổ chức của Islam ở Hà Nội trong lịch sử cũng như hiện nay.

- Rút ra một số đặc điểm cơ bản của tổ chức Islam ở Hà Nội và so sánh tổ chức Islam ở Hà Nội với một số tổ chức Islam ở tỉnh khác.

- Đưa ra một số đề xuất, kiến nghị liên quan tới tổ chức Islam ở Hà Nội nói riêng và với Islam ở Việt Nam nói chung.

10. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Cung cấp những thông tin chính xác, khách quan về lịch sử và thực trạng tổ chức Islam ở Hà Nội để phục vụ công tác quản lý nhà nước.

- Dùng làm tài liệu tra cứu cho những đối tượng quan tâm.

11. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Tính thiêng trong tôn giáo, tín ngưỡng.

- Tổ chức Islam tại các địa phương khác ở Việt Nam.

12. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Nguyễn Mạnh Hải (2018), “Hiện tượng ốp đồng trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu – Vấn đề cần quan tâm nghiên cứu”, Kỷ yếu Hội thảo Khoa học: Vai trò của tín ngưỡng Việt Nam trong đời sống xã hội đương đại – Lý luận và ứng dụng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người, 12/2018.

- Nguyễn Mạnh Hải (2019), “Tổ chức Islam ở Hà Nội – Quá trình hình thành và phát triển”, Tạp chí Công tác Tôn giáo, số 7/2019.

- Nguyễn Mạnh Hải & Nguyễn Thùy Linh (2019), “Việc xây dựng khu du lịch tâm linh và công tác quản lý nhà nước”, Website Ban Tôn giáo Chính phủ, 7/2019.

1. Full name: Nguyen Manh Hai.

2. Sex: Male.

3. Date of birth: 08/ 31/1972.

4. Place of birth: Bac Ninh; my student ID: 17035405.

5. Decision on student recognition: No.3379/QĐ-XHNV-SĐH dated 12/ 19/2017.

6. Thesis name: Islam Organization in Hanoi: History and current situation.

7. Major: Religious orientations application. Code name: 60220309 (UD).

8. Tutor & Instructor: Associate Professor Tran Thi Kim Oanh.

9. Summary of the thesis results:

- Presenting scientifically and objectively the Islam organization in Hanoi in the history as well as the present.

- Leaning from some basic characteristics of the Islam organization in Hanoi and comparing the Islam organization in Hanoi with the Islam organizations in other provinces.

- Giving some suggestions and recommendations relating to the Islam organization in Hanoi in particular and the Islam organization in Vietnam in general.

10. Practical applicability:

- Providing the accurate and objective information about the history and the current status of the Islam organization in Hanoi to serve the State management.

- Using as reference material for the interested subjects.

11. Next research directions:

- Supernatural power in the religion and belief.

- The Islam organization in other localities in Vietnam.

12. Published works relating to the thesis:

- Nguyen Manh Hai (2018), "The phenomenon of copper cladding in practicing the beliefs of Mother Goddess worship - Issues of concern for research", The summary record of the Scientific Conference: The role of Vietnamese beliefs in the modern social life - Theory and Application, University of Social Sciences and Humanities - Institute of Human Potential Research and Application, December 2018.

- Nguyen Manh Hai (2019), "The Islam organization in Hanoi - The process of foundation and development", Journal of Religious Affairs, No. 7/2019.

- Nguyen Manh Hai & Nguyen Thuy Linh (2019), "Building the spiritual tourism and the State management", Website of the Government Committee for Religious Affairs, July 2019.

Tác giả: ussh