TTLV: Giải pháp nâng cao nhận thức của học viên Học viện Khoa học Quân sự về “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Thứ năm - 21/12/2023 22:37
1. Họ và tên học viên: ĐẶNG VĂN KIÊN
2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 27/01/1984
4. Nơi sinh: Hưng Yên
5. Quyết định công nhận học viên số: 2168/QĐ-XHNV, ngày 19/11/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn học tập.
- Quyết định số 3542/QĐ-XHNV ngày 28/11/2022 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
- Quyết định số 1671/QĐ-XHNV ngày 22/5/2023 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
- Quyết định số 5157/QĐ-XHNV ngày 06/12/2023 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
7. Tên đề tài luận văn: Giải pháp nâng cao nhận thức của học viên Học viện Khoa học Quân sự về “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
8. Chuyên ngành: Chính trị học (định hướng ứng dụng)                Mã số: 8310201.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Vũ Duy Tú, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân.
- Xây dựng một số khái niệm: “nhận thức”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, “nâng cao nhận thức của học viên Học viện Khoa học Quân sự về “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; biểu hiện và mối quan hệ giữa “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; phân tích làm rõ mục tiêu, chủ thể, nội dung, phương thức và vai trò nâng cao nhận thức của học viên Học viện Khoa học Quân sự về “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.
- Thực trạng nâng cao nhận thức của học viện Học viện Khoa học Quân sự về “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong giai đoạn hiên nay.
- Đưa ra dự báo và đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao nâng cao nhận thức cho học viện Học viện Khoa học Quân sự về “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
- Ứng dựng nâng cao nhận thức cho học viện Học viện Khoa học Quân sự về “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”
- Luận văn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập các môn lý luận chính trị ở các học viện, nhà trường, đơn vị trong toàn quân.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: có thể mở rộng giai đoạn nghiên cứu phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của sĩ quan trẻ trong Quân đội hiện nay.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: DANG VAN KIEN
2. Sex: Male
3. Date of birth: January 27th, 1984
4. Place of birth: Hung Yen Province
5. Admission decision number: 2168/QĐ-XHNV; November 19, 2020 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in academic process:
- 3542/QĐ-XHNV; November 28, 2022 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
- 1671/QĐ-XHNV; May 22, 2023 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
- 5157/QĐ-XHNV; December 06, 2023 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

7. Official thesis title: Solution to raise awareness of Military Sciences Academy’s students about “self-evolution” and “self-transformation”.

8. Major: Politics (application orientation)                      Code: 8310201.01

9. Scientific supervisor: Dr. Vu Duy Tu, Peoples Police University of Technology and Logistics.
10. Summary of the results of the thesis:

- Develop a number of concepts: “awareness”, “self-evolution”, “self-transformation”, “raise awareness of students of Military Sciences Academy about “self-evolution”, “self-transformation”; expression and relationship between “self-evolution” and “self-transformation”; analyze and clarify the goals, subjects, content, methods and roles of raising awareness of Military Sciences Academy's students about “self-evolution”, “self-transformation”.

- The current situation of raising awareness of the Academy of Military Sciences about “self-evolution” and “self-transformation” in the current period.

- Make predictions and propose solutions that contribute to raising awareness for Military Sciences Academy's students about “self-evolution” and “self-transformation”.

11. Practical applicability:

- Application to raise awareness for Military Sciences Academy's students about “self-evolution” and “self-transformation”.

- The thesis will be a useful reference for research, teaching and learning political theory subjects at Academies, Schools and Units throughout the Army.

12. Further research directions: can extend the research period to prevent and thoroughly the manifestations “self-evolution” and “self-transformation” of young officers in the Military today.
13. Published works related to the thesis: None

Tác giả: VNU Media