TTLV: Sáu pháp hòa kính của Phật giáo đối với đạo đức Phật tử huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội

Thứ ba - 19/12/2023 21:36
1. Họ và tên học viên: Trần Minh Hoa
2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 26/4/1971
4. Nơi sinh: Nam Định
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/2021/QĐ/XHNV ngày 28/12/ 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Sáu pháp hòa kính của Phật giáo đối với đạo đức Phật tử huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội
8. Chuyên ngành: Tôn giáo học             ; Mã số: 8229009.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thúy Thơm
          Luận văn đã phân tích về sự ra đời, nội dung sáu pháp hòa kính Phật giáo và khái quát chung về địa bàn nghiên cứu. Trên cơ sở đó luận văn đã chỉ ra những ảnh hưởng của đạo đức Phật giáo nói chung, cụ thể là sáu pháp hòa kính Phật giáo đối với đạo đức Phật tử ở huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Luận văn đã khẳng định vai trò, sức ảnh hưởng của đạo đức Phật giáo đối với đạo đức tín đồ. Luận văn đã đưa ra một số khuyến nghị nhằm phát huy những ảnh hưởng tích cực của đạo đức Phật giáo nói chung, cụ thể là sáu pháp hòa kính Phật giáo trong đời sống đạo đức Phật tử.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
          Những kết quả đạt được của luận văn góp phần phát huy giá trị đạo đức Phật giáo đối với xây dựng đạo đức xã hội mới ở Việt Nam, góp phần gìn giữ các giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
- Đạo đức tôn giáo và giá trị đạo đức tôn giáo
- Phật giáo và đời sống xã hội
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Minh Hoa
  2. Sex: Female
  3. Date of birth: 26/4/1971
  4. Place of birth: Nam Dinh
  5. Admission decision number: 2948/2021/QĐ-XHNV dated 28/12/2021 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi
  6. Changes in academic progress: None
  7. Official thesis title: Six harmonious methods of Buddhism for Buddhist ethics in Gia Lam district, Hanoi city
  8. Major: Religion studies;                      Code: 8229009.01
  9. Supervisor: Dr. Nguyen Thuy Thom
  10.  Summary of the findings of the thesis:
 The thesis analyzed the birth and content of the six harmonious methods of Buddhism and gave a general overview of the research scope. On that basis, the thesis has pointed out the effects of Buddhist ethics in general, specifically the six harmonious methods of Buddhism for Buddhist ethics in Gia Lam district, Hanoi city. The thesis has affirmed the role and influence of Buddhist ethics on the ethics of believers. The thesis has made a number of recommendations to promote the positive effects of Buddhist ethics in general, specifically the six harmonious methods of Buddhism in the moral life of Buddhists.
11.  Practical applicability:
          The results of the thesis contribute to promoting Buddhist ethical values for building new social ethics in Vietnam, contributing to preserving the traditional ethical values of the nation.

12. Further research directions:
 Religious ethics and Buddhist religious moral values and social life
13.  Thesis-related publications:

Tác giả: VNU Media