TTLV: Hoạt động hướng dẫn Phật tử đối với giáo dục đạo đức thanh, thiếu niên ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng hiện nay

Thứ ba - 19/12/2023 21:39
1. Họ và tên học viên: Huỳnh Thanh Phong
2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 14/8/1976
4. Nơi sinh: Vĩnh Long
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/2021/QĐ/XHNV ngày 28/12/ 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động hướng dẫn Phật tử đối với giáo dục đạo đức thanh, thiếu niên ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng hiện nay
8. Chuyên ngành: Tôn giáo học             ; Mã số: 8229009.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Kim Oanh
          Luận văn đã khái quát chung những vấn đề lý luận về hoạt động hướng dẫn Phật tử của Phật giáo nói chung, Phật giáo Việt Nam huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng nói riêng và khái quát chung về đối tượng nghiên cứu là thanh, thiếu niên ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Trên cơ sở đó, luận văn phân tích những tác động, ảnh hưởng, vai trò của hoạt động hướng dẫn Phật tử đối với giáo dục đạo đức thanh, thiếu niên ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng hiện nay, từ đó thấy được giá trị giáo dục đạo đức của Phật giáo đối với đối tượng rất cần sự giáo dục là đối tượng thanh, thiếu niên. Luận văn đã đưa ra được một số khuyến nghị nhằm phát huy vai trò hoạt động hướng dẫn Phật tử đối với giáo dục đạo đức thanh, thiếu niên ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng hiện nay.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
           Những kết quả đạt được của luận văn có thể góp phần phát huy vai trò giáo dục đạo đức của Phật giáo đối với thanh, thiếu niên ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng hiện nay
          Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong học tập và nghiên cứu tôn giáo học
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
- Phật giáo nhập thế
- Phật giáo và đời sống xã hội
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: Huynh Thanh Phong
2. Sex: Male
3. Date of birth:  14/8/1976
4. Place of birth: Vinh Long Province
5. Student recognition decision No. 2948/2021 /QD-XHNV dated December 28, 2021 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in the training process: None
7. Thesis title: Activities to guide Buddhists in moral education for youth in Don Duong district, Lam Dong province today
8. Major: Religious Studies; Code: 8229009.01
9. Scientific instructors: Assoc.Prof.Dr. Tran Thi Kim Oanh, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi
10. Summary of the results of the thesis:
The thesis has generalized theoretical issues about the activities of guiding Buddhists in Buddhism in general, Vietnamese Buddhism in Don Duong district, Lam Dong province in particular, and a general overview of the research subjects, who are young people in Don Duong district, Lam Dong province. On that basis, the thesis analyzes the impacts, influences, and roles of Buddhist guidance activities on moral education for youth in Don Duong district, Lam Dong province today, from which we can see the value of Buddhist moral education for those who are in great need of education, namely young people and teenagers. The thesis has made a number of recommendations to promote the role of Buddhist guidance activities in moral education for youth in Don Duong district, Lam Dong province today.
11. Practical applicability:
The results of the thesis can contribute to promoting the moral education role of Buddhism for young people in Don Duong district, Lam Dong province today.
The thesis can be used as a reference in studying and researching religious studies
12. Further research directions:
The Engaged Buddhism
Buddhism and social life
13. Published works related to the thesis:

Tác giả: VNU Media