TTLV: Hiện đại hóa công tác văn phòng tại UBND quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng)

Thứ ba - 19/12/2023 02:20
1. Họ và tên học viên: NGUYỄN LÊ NHƯ QUỲNH          2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh:  18/10/1998
4. Nơi sinh: Xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị
5. Quyết định công nhận học viên số: 2606/QĐ-XHNV ngày 26/11/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài của Luận văn: “Hiện đại hóa công tác văn phòng tại UBND quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng)”
8. Chuyên ngành: Quản trị văn phòng      Mã số đề tài: 8340406.01
9. Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS Vũ Thị Phụng
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn
Chương 1. Cơ sở lý luận về hiện đại hóa công tác văn phòng
Trong chương 1, tác giả khái quát một số vấn đề lý luận chung về công tác văn phòng, hiện đại hóa công tác văn phòng và nội dung, tầm quan trọng cũng như trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc hiện đại hóa trong công tác văn phòng.
Chương 2. Các biện pháp hiện đại hóa công tác văn phòng tại UBND quận Hải Châu
Căn cứ vào cơ sở khoa học đã trình bày tại chương 1, tác giả thực hiện khảo sát, đánh giá thực trạng và kết quả hiện đại hóa công tác văn phòng tại UBND quận Hải Châu. Qua đó, tác giả đã nhận xét, đánh giá ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân của hạn chế về công tác hiện đại hóa công tác văn phòng tại cơ quan.
Chương 3. Các giải pháp đẩy mạnh hiện đại hóa công tác văn phòng tại UBND quận Hải Châu
Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá thực trạng tại chương 2, tác giả đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hiện đại hóa công tác văn phòng tại UBND quận Hải Châu. Các giải pháp tập trung vào các vấn đề như: áp dụng công nghệ mới trong quản lý nhân sự văn phòng; trang bị thêm các thiết bị, máy móc hiện đại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác văn phòng.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn
Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo, cung cấp cơ sở khoa học và một số giải pháp cụ thể để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác văn phòng tại UBND quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo
Trong thời gian tới tác giả tiếp tục nghiên cứu các vấn đề liên quan đến công tác văn phòng tại cơ quan; đồng thời nghiên cứu xây dựng thêm các quy trình liên quan đến nghiệp vụ công tác văn phòng có thể áp dụng tại UBND quận Hải Châu.

MASTER THESIS DETAIL

1. Student's full name: NGUYEN LE NHU QUYNH
2. Gender: Female
3. Date of birth: 18/10/1998
4. Birthplace: Trieu Phuoc commune, Trieu Phong district, Quang Tri province
5. Student recognition decision number: 2606/QD-XHNV dated 26/11/2021 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi
6. Changes in the training process:
7. Thesis title: Modernization of office work at People’s Committee of District Hai Chau (Da Nang city)
8. Major: Office Administration                     Subject code: 8340406.01
9. Supervisor: Associate Professor. Doctor Vu Thi Phung
10. Summary of the thesis’s results
Chapter 1. Theoretical basis for modernizing office work
In chapter 1, the author summarizes some general theoretical issues about office work, modernizing office work as well as the content, importance and responsibilities of agencies and organizations in modernization’s office work.
Chapter 2 Measures to modernize office work at People's Committee of District Hai Chau
Based on the scientific basis presented in chapter 1, the author conducted a survey and assessed the contemporary situation as well as the results of modernizing office work at People's Committee of District Hai Chau. Thereby, the author commented and evaluated the advantages, limitations, and causes of limitations in the modernization of office work at the agency.
Chapter 3 Solutions to promote modernization of office work at People's Committee of District Hai Chau
Based on the research and assessment of the current situation in chapter 2, the author proposes solutions to improve the efficiency of modernizing office work at People's Committee of District Hai Chau. These solutions focus on several issues such as: Applying new technology in office human resource management; Equipping more cutting-edge equipment and machinery; Promoting the application of information technology and digital transformation in office work.
11. Practical applicability
The research results of the thesis are reference documents, providing a scientific basis and some specific solutions to enhance the quality and efficiency of office work at the People's Committee of District Hai Chau, Danang City.
12. Future research directions
In the coming time, the author will continue to research issues related to office work at the agency; simultaneously, the author research and develop additional processes related to office work that can be applied at People's Committee of District Hai Chau.

Tác giả: VNU Media