TTLV: Hoạt động biên tập tại tòa soạn báo điện tử Việt Nam hiện nay

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/12/1989

4. Nơi sinh: Nga Trường - Nga Sơn – Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Kéo dài thời gian học tập 06 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động biên tập tại tòa soạn báo điện tử Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Báo chí học                           Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang – Học viện báo chí và Tuyên Truyền

Luận văn “Hoạt động biên tập tại tòa soạn báo điện tử Việt Nam hiện nay”, học viên đã đạt được những kết quả sau:

Hệ thống hóa những vấn đề lý luận về hoạt động biên tập tại 3 tờ báo mạng điện tử hiện nay: Khái niệm, phân loại, chỉ ra vai trò, quy trình, các nguyên tắc trong hoạt động biên tập tại tòa soạn báo mạng điện tử;

Khảo sát, phân tích thực trạng hoạt động biên tập tại 3 tờ báo Tuổi trẻ Online, VnExpress, Dân Trí. Từ đó chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong hoạt động biên tập của các tòa soạn báo mạng điện tử Việt Nam hiện nay.

Từ kết quả khảo sát, luận văn đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động biên tập của báo mạng điện tử ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn góp phần làm phong phú thêm những nhận thức. n về hoạt động biên tập trên báo mạng điện tử. Từ đó giúp cho công chúng, phóng viên, biên tập viên… có cái nhìn khách quan rõ nét về công việc biên tập trên báo mạng điện tử. Xây đựng nguồn tư liệu đang còn ít ỏi về hoạt động biên tập của báo mạng điện tử ở Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Thi Hien                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/12/1989                         4. Place of  birth: Nga Truong – Nga Son – Thanh Hoa Province

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH  Dated: 31/12/2014 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi – Vietnam National University.

6. Changes in academic process: Extended time 06 months

7. Official thesis title: Editing activities in Vietnamese online newspaper nowadays

8. Major: Journalism Study                           Code: 60.32.01.01

9. Supervisors: Associate Professor and Doctor Nguyen Thi Truong Giang – Academy of Journalism and Communication Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis “Editing activities in Vietnamese online newspaper nowadays” achieved the following results:

Systematize the theoretical issues of editorial working at the three current online newspapers: concept, classification, roles, processes, principles in editorial work in online newspaper.

Survey and analysis of editorial activities in VnExpress, Tuoitre Online, Dantri. Then point out the advantages and disadvantages in editorial activities of Vietnamese online newspapers.

From the results of the survey, the thesis proposes solutions to improve the editorial working of online newspaper in Vietnam nowadays.

11. Practical applicability:

Thesis contributes to enrich the perception of editing activities in online newspapers in Vietnam nowaday. From there, the public, journalists, editors... have a clear view of the editorial working on the internet. There are still very few resources on the editorial working of online newspapers in Vietnam today.

12. Further research directions:

13. Thesis-related publications: