TTLV: Quản lý đổi mới theo hướng đa mục tiêu nhằm tái chế dầu máy đã qua sử dụng và bảo vệ môi trường: Nghiên cứu trường hợp công ty dầu khí Văn Đạo

Thứ hai - 15/05/2017 22:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lương Thị Thanh Mai

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/08/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1389/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Quản lý đổi mới theo hướng đa mục tiêu nhằm tái chế dầu máy đã qua sử dụng và bảo vệ môi trường: Nghiên cứu trường hợp công ty dầu khí Văn Đạo”.

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ          Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thanh Bình hiện là cộng tác viên tại Bộ Khoa học và Công nghệ vụ hợp tác Quốc tế

Tác giả đã tìm hiểu các lý thuyết về khoa học quản lý, các phương thức quản lý và phương thức quản lý theo mục tiêu. Tác giả cũng tìm hiểu về dầu máy đã qua sử dụng, tác hại của dầu máy đã qua sử dụng đối với môi trường và tìm hiểu về các phương pháp tái chế dầu thải hiện nay.

Trong chương hai, tác giả cũng tìm hiểu về lịch sử phát triển của công ty dầu khí Văn Đạo. Bên cạnh đó, tác giả tìm hiểu về phương pháp quy trình tái chế dầu thải ở công ty Văn Đạo, thực trạng của tái chế dầu máy đã qua sử dụng ở Công ty và đề cập tới thực trạng quản lý tái chế dầu máy đã qua sử dụng ở công ty Văn Đạo. Trong chương 3, tác giả tìm hiểu cách kinh nghiệm quản lý về tái chế dầu máy đã qua sử dụng của các nước trên thế giới, chỉ ra những điều kiện và thách thức khi áp dụng phương pháp quản lý theo hướng đa mục tiêu vào công ty dầu khí Văn Đạo hiện nay và đề xuất cách thức vận dụng theo các bước cụ thể cho phương thức quản lý nói trên.

Luận văn không chỉ góp phần đóng góp hoàn thiện lý thuyết về quản lý theo mục tiêu trong lĩnh vực khoa học quản lý mà còn đóng góp thêm một phương thức hiệu quả cho việc quản lý chất thải nguy hại (dầu máy đã qua sử dụng) nhằm bảo vệ môi trường tại công ty dầu khí Văn Đạo nói riêng và cho Việt Nam nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các bước vận dụng cụ thể của phương thức quản lý theo hướng đa mục tiêu vào quản lý doanh nghiệp nói chung và Công ty dầu khí Văn Đạo nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Luong Thi Thanh Mai                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 08/08/1990                                         4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1389/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 31/12 /2014  Signed by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Multi – taget innivative management to recycle used motor oil and protect the enviroment: Case study of Van Dao Company

8. Major: Science and Technology Management      Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Assoc. Dr. Le Thanh Binh is the collaborator of the Ministry of Science and Technology for internationl Cooperation

10. Summary of the findings of the thesis:

The author has studied the theory of scientific management, management methods and targeted management practices. The author has also conducted research on the used motor oil, the harms of second-hand machine oils to the environment and the methods of recycling waste oil at present.

In chapter two, the author also studies on the development history of Van Dao Company. Besides, the author has researched about methods of recycling waste oil in the company Van Dao, the current situation of recycling used motor oil in the company and referred to the management situation of recycling used motor oil in company Van Dao. In Chapter 3, the author has discussed on management experience in recycling used motor oil of the countries in the world, pointing out the conditions and challenges of applying multi-targeted management methods in Van Dao companies at present and recommended how to apply under the specific steps for managing the above methods.

The thesis not only contributes to the improvement of management theory by objectives in the field of science management but also offer a more effective method for the management of hazardous waste (used motor oil ) aim to protect the environment in Van Dao Company and in Vietnam, generally.

11. Ability to be used in practice:

The specific steps of putting the multi-targeted management method into practice in Van Dao Company and in Vietnam

12. Further research directions:

13. The announced projects related to the thesis: