TTLV: Quan hệ thương mại nông sản Trung Quốc - ASEAN từ năm 2002 đến nay

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/7/1985

4. Nơi sinh: Tây Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Xin gia hạn thời gian thực hiện Luận văn lần 1 từ tháng 1/2017 đến tháng 6/2017.

7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ thương mại nông sản Trung Quốc - ASEAN từ năm 2002 đến nay

8. Chuyên ngành:  Quan hệ Quốc tế                            Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS. TS Nguyễn Kim Bảo (Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam).

Luận văn đã nghiên cứu và làm rõ ba yếu tố chính: Cơ sở hình thành thương mại nông sản giữa Trung Quốc với các nước ASEAN; Đặc điểm thương mại nông sản Trung Quốc - ASEAN như: Tổng kim ngạch thương mại nông sản song phương tăng lên nhanh chóng, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của ASEAN.v.v.; Những hạn chế còn tồn tại trong quan hệ này và những nguyên nhân căn bản dẫn đến hạn chế đó. Kết quả của nghiên cứu đã làm rõ được thực trạng quan hệ thương mại nông sản giữa Trung Quốc - ASEAN, tác giả đã đánh giá những tác động của quan hệ này đến nền kinh tế Việt Nam, trên cơ sở đó chỉ ra được lợi thế và hạn chế của thương mại nông sản Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Các nhà hoạch định chính sách có thể căn cứ trên số liệu, lợi thế và hạn chế của thương mại nông sản Việt Nam được chỉ ra trong luận văn để có những định hướng khai thác lợi thế, giảm thiểu rủi ro trong quan hệ thương mại nông sản giữa Việt Nam với Trung Quốc.

1. Full name: Le Thanh Thuy                                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 21/07/1985                                  4. Place of birth: Tay Ninh

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH dated December 31st 2014, by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: Apply for 1st time extension of writing the Thesis, from January 2017 to June 2017.

7. Official thesis title: China - ASEAN agricultural trade relations from 2002 to present

8. Major:  International Relations                             Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Associate Professor, PhD Nguyen Kim Bao (Former Deputy Director of the Institute of Chinese Studies, VASS)

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has studied and clarified three main factors: the forming basis of agricultural trade between China and ASEAN; characteristic of China-ASEAN agribusiness trades such as: bilateral trade turnover in agricultural products has increased rapidly; China is the ASEAN's largest trading partner etc.; the limitations exists in this relationship and the underlying causes of that restrictions. The findings of this study have clarified the real situation of agricultural trade relations between China and ASEAN; the author has assessed the impacts of this relationship on the Vietnamese economy; on that basis, pointed out advantages and limitations of trade in agricultural products of Vietnam.

11. Practical applicability, if any:

The data and analysis provided by the Thesis could help Vietnam government have oriented policies to exploit the advantages and reduce risks in agricultural trade relations with China.