TTLV: Vai trò của các Spin-off trong việc thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. (Nghiên cứu trường hợp Đại học Khoa học Tự nhiên)

Thứ tư - 17/05/2017 03:07

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Lê Hồng Minh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22 / 10 / 1988

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Kéo dài thời gian học tập 06 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của các Spin-off trong việc thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. (Nghiên cứu trường hợp Đại học Khoa học Tự nhiên)

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ                 Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Thanh Trường, Trưởng Khoa Khoa học Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Tác giả đã tìm hiểu các lý thuyết về doanh nghiệp KH&CN, spin – off, vai trò của spin – off, phân loại spin – off, kết quả nghiên cứu khoa học, phân loại kết quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học.... và chỉ ra mối quan hệ giữa spin – off đối với việc thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học. Phân tích thực trạng vai trò của spin-off tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trong việc thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Từ đó, đánh giá vai trò của các spin-off là làm kênh chuyển giao và thương mại hóa tri thức, công nghệ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đánh giá vai trò của các spin-off trong trường đại học là làm kênh chuyển giao và thương mại hóa tri thức, công nghệ nhằm thúc đẩy ứng dụng kết quả NCKH vào thực tế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Le Hong Minh                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 22 / 10 / 1988                                      4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 31/12/2014 Signed by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi

6. Changes in academic process: Extended time: 06 months

7. Official thesis title: The role of Spin-off in promote applying scienctific research results into reality (Case study: VNU University of Science)

8. Major: Science and Technology Management         Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Prof.Dr. Dao Thanh Truong, Dean of Faculty of Management Science, VNU University of Social Sciences and Humanites

10. Summary of the findings of the thesis:

The author has analized theories of science and technology enterprises, spin - offs, the role of spin - offs, spin - offs classification, scientific research results, classification of scientific research results, application of results scientific research .... and show the relationship between spin-off for promoting the application of research results. Analysis of the role of spin-offs at the University of  Science in promoting the application of scientific research results to reality. From which has been stydied, the role of spin-off as a knowledge-transfer and knowledge-commercialize channel has been evaluated.

11. Practical applicability, if any:

Evaluate the role of Spin-off as a knowledge-transfer and knowledge-commercialize channel to promote applying scientific research results into reality.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: