TTLV: Truyền thuyết và lễ hội về Lý triều Quốc sư Nguyễn Minh Không ở chùa Cổ Lễ - Nam Định

Thứ năm - 25/05/2017 05:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Văn Thuân

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 20/10/1973

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Theo quyết định số: 3683/2015/QĐ–XHNV-SĐH. Ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luậnvăn: Truyền thuyết và lễ hội về Lý triều Quốc sư Nguyễn Minh Không ở chùa  Cổ Lễ - Nam Định.

8. Chuyên ngành: Văn học dân gian                                    Mã số: 60.22.01.25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Lê Chí Quế - Trường Đại học KHXH&NV – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất, luận văn đã hệ thống hóa, lí giải được những khái niệm cơ bản về truyền thuyết và lễ hội, lịch sử chùa Cổ Lễ, văn hóa, kinh tế, chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng của thị trấn Cổ Lễ.

Thứ hai, luận văn hệ thống và phân tích được truyền thuyết của Lý triều Quốc sư Nguyễn Minh Không ở chùa Cổ Lễ, Nam Định.

Thứ ba, luân văn mô tả được những nội dung cơ bản và ý nghĩa của lễ hội chùa Cổ Lễ, Nam Định.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho học tập, nghiên cứu có nội dung liên quan đến lễ hội và truyền thuyết, cũng như có thể dùng làm tài liệu tham khảo để giảng dạy về văn học dân gian.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục mở rộng quy mô đề tài nghiên cứu ra phạm vi rộng hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Nguyễn Văn Thuân (2017), Chùa Cổ Lễ Nam Định và lễ hội tôn vinh Quốc sư Nguyễn Minh Không, Tạp chí Công tác Tôn giáo, số 4 (128), trang 42 – 45.

1. Full name: Nguyễn Văn Thuân                   2. Sex: Male

3. Date of birth:  20/10/1973                          4. Place of  birth: Nam Định

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV-SDH. Date 31/12/ 2015 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “The legend and festival of the Ly dynasty Nguyen Minh Khong at Co Le Pagoda, Nam Dinh”

8. Major: Folklore.                                          Code: 60.22.01.25

9. Supervisors:A. Doctor. Le Chi Que – University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi.

10.Summary of the findings of the thesis

First, The dissertation has systematized, explained the fundamental concepts of legends and festivals, the history of Co Le Pagoda, the culture, economics, politics, religion and beliefs of Co Le town.

Second, Systematic thesis and analysis of the legend of Ly dynasty Nguyen Minh Khung at Co Le Pagoda, Nam Dinh.

Thirth, The essay describes the basic content and significance of the festival of Co Le Pagoda, Nam Dinh.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as a reference material for study and research related to festivals and lore, as well as can be used as a reference for teaching folklore.

12. Further research directions, if any:

Expand the research area.

13. Thesis-related publications:

- Nguyen Van Thuan (2017), Co Le Pagoda Nam Dinh and festival honors National Uncle Nguyen Minh Khong. No. 4 (128), page 42 - 45 .