TTLV: Người lao động trong khu công nghiệp với việc tiếp cận dịch vụ hành chính công của chính quyền địa phương hiện nay (Nghiên cứu trường hợp khu công nghiệp Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội)

Thứ năm - 29/09/2016 04:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/10/1991

4. Nơi sinh: Nga Điền, Nga Sơn, Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Người lao động trong khu công nghiệp với việc tiếp cận dịch vụ hành chính công của chính quyền địa phương hiện nay (Nghiên cứu trường hợp khu công nghiệp Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Xã hội học                  Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Phạm Văn Quyết – Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Kết cấu của Luận văn được chia thành 3 chương, và kết luận, khuyến nghị

Chương 1: Luận văn trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn, luận văn đưa ra các khái niệm chính, hơn nữa luận văn cũng sử dụng các lý thuyết Xã hội học: lý thuyết hành động xã hội, lý thuyết lựa chọn hành vi hợp lý áp dụng vào giải thích các mối tương quan, các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận của người lao động.

Chương 2: Luận văn phân tích thực trạng tiếp cận dịch vụ hành chính công của người lao động, từ phân tích việc sử dụng dịch vụ như thế nào? Mức độ hài lòng với các dịch vụ? Những bất cập và mong muốn của người lao động?

Chương 3: Luận văn tập trung làm rõ yếu tố ảnh hưởng từ phía người nhận dịch vụ - người lao động và yếu tố từ phía người cung cấp dịch vụ - chính quyền.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Với kết quả nghiên cứu của luận văn sẽ là nguồn tài liệu tham khảo quý giá cho chính quyền nói chung và người lao động nói riêng, trên cơ sở đó sẽ xây dựng nhiều chính sách cải thiện chất lượng dịch vụ hành chính công.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện và thời gian, tác giả sẽ nghiên cứu đề tài sâu hơn nữa khả năng tiếp cận các dịch vụ hành chính công ở các khu công nghiệp khác nhau.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Thi Yen                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 26/10/1991                               4. Place of  birth: Thanh Hoa Province.....

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH dated December 31st , 2014 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Employees’ access to public administration services of local governments in industrial parks nowadays (Study cases in BacThang Long Industrial Park, Dong Anh District, Hanoi)

8. Major: Sociology                                           Code: 60.31.03.01

9. Supervisors: Assoc.Prof. Pham Van Quyet - University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis includes three chapters, conclusion and recommendation

Chapter 1: The thesis presents a theoretical and practical basis, it gives key concepts, moreover, the thesis also uses the theory of sociology: social action theory, theory of selection of applicable appropriate behavior to explain correlations and factors affecting the workers’ability to access to.

Chapter 2: How does the thesis analyze the current situation of the employees’access to public administrative services, from analysis to application? Satisfaction with the services? Shortcomings and desire of the employees?

Chapter 3: The thesis focuses on clarifying factors affecting from receivers of the service – the employees and factors from service providers - local government.

11. Practical applicability, if any:

The results of the thesis will be a source of valuable reference for local government in general and the employees in particular, on that basis, will develop policies to improve quality of public administration services.

12. Further research directions, if any:

If it meet required conditions, the author will further study the topic on accessibility of public administration services in different industrial areas.

13. Thesis-related publications: None