TTLV: THI PHÁP TỰ SỰ TRONG TRUYỆN CỔ TÀY - NÙNG

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/11/1986

4. Nơi sinh: Yên Cường - Ý Yên - Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/ QĐ-XHNV-SĐH ngày: 28/12/2012của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: THI PHÁP TỰ SỰ TRONG TRUYỆN CỔ TÀY - NÙNG

8. Chuyên ngành: Văn học                      Mã số: 60 22 01 20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Phó Giáo sư, Tiến sĩ PHẠM THÀNH HƯNG Giảng viên Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ứng dụng lý thuyết thi pháp học và tự sự học vào nghiên cứu văn học dân gian, Luận văn đã phân tích được đặc trưng về kiểu nhân vật, nghệ thuật xây dựng nhân vật; đi sâu nghiên cứu nghệ thuật tự sự được thể hiện qua: Nghệ thuật kể chuyện, giọng điệu, cấu trúc, motip, không gian tự sự... trong truyện cổ Tày - Nùng. Qua luận văn, người viết cũng chỉ ra chân giá trị của truyện cổ, vai trò của nó với việc truyền lửa trong đời sống cộng đồng hai dân tộc Tày - Nùng hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Góp phần làm phong phú kho tài liệu nghiên cứu văn học dân gian dân tộc thiểu số bằng lý thuyết thi pháp học và tự sự học.

- Đưa ra giải pháp bảo tồn truyện cổ Tày - Nùng trong xã hội hiện đại bằng cách phát huy nghệ thuật kể chuyện và gìn giữ không gian diễn xướng cổ truyền.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : NGAN NGUYEN THI TO            2. Sex: FM

3. Date of birth: 11/25/1986                             4. Place of  birth:  Nam Dinh province

5. Admission decision number: 2797/2012/ QĐ-XHNV-SĐH  Dated:  12/28//2012

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Associate Professor, Ph.D. HUNG THANH PHAM Lecturer School of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

8. Major:  Literature                                      9. Code: 60 22 01 20

10. Supervisors: PERFORMANCE MEASURES NARRATIVE OF TAY – NUNG TALES

11. Summary of the findings of the thesis:

Application performance, learning theory and self-study research into folklore, Thesis analyzed characteristics of a character, art of character building; depth study of narrative art is expressed through: Art narrator, tone, structure, motifs, narrative space ... in Tay-Nung tales. Through the thesis, writer also points out the dignity of tales, its role with the pumper in community life in two ethnic Tay - Nung today.

12. Practical applicability, if any:

- Contributed to the rich collections of folklore studies of ethnic minorities by law enforcement theory of learning and self-learning.

- Provide conservation measures tales Tay - Nung in modern society by promoting artistic storytelling and preserving traditional performing spaces.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No

(List them in chronological order)