TTLV: Văn hóa ẩm thực của người Việt qua ca dao tục ngữ truyền thống

Thứ ba - 18/11/2014 22:01

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: LÊ THỊ PHƯỢNG

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/01/1989

4. Nơi sinh: Kim Động, Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: số 1503/2012/QĐ – XHNV – SĐH ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Văn hóa ẩm thực của người Việt qua ca dao tục ngữ truyền thống

8. Chuyên ngành: Văn học Dân gian        Mã số: 60 22 01 25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  Tiến sĩ Nguyễn Việt Hương – Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Luận văn thống kê và phân tích một cách hệ thống các khía cạnh khác nhau của văn hóa ẩm thực được thể hiện qua ca dao, tục ngữ. Từ đó thấy được   đặc trưng của văn hóa ẩm thực người Việt, góp phần hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam.

Thông qua sự so sánh việc thể hiện văn hóa ẩm thực của ca dao và tục ngữ, luận văn lý giải sự khác biệt bằng đặc trưng thể loại của ca dao tục ngữ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có): không

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name :  LE THI PHUONG              2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/01/1989                      4.  Place of  birth: Kim Động Dist, Hung Yen Prefecture

5. The decision to recognize learner. No. 1503, published on 28th December, 2012 by the Principal of  University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

6. The changes in the training progress: No

7. The title of thesis:  Vietnamese culinary culture reflected in folk poems and proverbs.

8. Specializing: Folk Literature                  9. Code: 60 22 01 25

10. Supervisors: Dr. Nguyen Viet Huong – Faculty of Vietnamese Studies and Language, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summarizing the results of the thesis:

The final thesis points out and analyzies various aspects of culinary issues reflected in folk poems and proverbs. Through the analysis on culinary issues, it presents the specialites in Vietnamese culinary culture and strengthens the knowledge on Vietnamese culture.

Through the comparation of culinary issues reflected in folk poems and proverbs, the final thesis analyzies the difference in speciality of each folk poem and proverb.

12. Ability for applying: no

13. Researching in the future: no