TTLV: Đề xuất ứng dụng hệ thống KPI vào đánh giá thực hiện công việc của nhân viên trong Công ty cổ phần VTC Dịch vụ di động

Thứ sáu - 18/09/2015 06:19

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lưu Thị Quỳnh Thơ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 31/08/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đề xuất ứng dụng hệ thống KPI vào đánh giá thực hiện công việc của nhân viên trong Công ty cổ phần VTC Dịch vụ di động.

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                     Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Học viện Chiến lược và Nhân sự Kingsman.

Luận văn tập trung nghiên cứu về hệ thống đo lường hiệu suất KPI, bao gồm giải thích các thuật ngữ liên quan, các đặc điểm, tiêu chí xây dựng, nguyên tắc áp dụng. Từ đó, luận văn rút ra vai trò và ý nghĩa hệ thống KPI trong đánh giá thực hiện công việc của nhân viên tại các tổ chức.

Nghiên cứu trường hợp Công ty cổ phần VTC Dịch vụ di động, luận văn đi sâu tìm hiểu thực trạng đánh giá thực hiện công việc của nhân viên của công ty. Trên cơ sở quy trình tổ chức và bảng tiêu chuẩn đánh giá, tác giả phân tích những tác động của việc đánh giá thực hiện công việc đối với công ty, nhân viên, rút ra những hạn chế và nguyên nhân tồn tại của nó. Là một phương pháp đánh giá hiện đại trên thế giới, tác giả mong muốn áp dụng những kinh nghiệm quý báu và phù hợp của KPI với Công ty cổ phần VTC Dịch vụ di động nhằm nâng cao ý nghĩa của hiệu suất công việc và ý nghĩa của việc đánh giá đến các chế độ dành cho nhân viên.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, cơ sở lý luận và là yếu tố nền tảng để các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam xây dựng sáng tạo và linh hoạt hệ thống KPI vào thực tế hoạt động đánh giá thực hiện công việc của nhân viên của chính bản thân tổ chức, doanh nghiệp đó.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Luu Thi Quynh Tho                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 31/08/1990                            4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH Dated 28/12/2012 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Applying KPI system in job performance evaluation of VTC Mobile staff.

8. Major: Management Science                      9. Code:

10. Supervisors: Dr. Hoang Trung Dung, President & CEO of Kingsman: Strategy & Human Resources Academy.

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis focuses on the study of definitions, characteristics, criteria and applying principles of Key Performance Indicators (KPI), from which to draw some lessons in job performance evaluation of staff.

With reality procedure and criteria of evaluation in VTC Mobile, author shows these effects to staff, presents weaknesses and existing cause. Therefrom, useful experiences of modern KPI will improve staff performance and change better labour regime in VTC Mobile company.

12. Practical applicability, if any:

The study results of the thesis can reference, rationale and background factors for Vietnam enterprises to apply yourself KPIs suitably in job performance evaluation of staff.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: