TTLV: Quảng bá hình ảnh Việt Nam trong hoạt động ngoại giao văn hóa hiện nay

Thứ hai - 19/03/2018 22:28

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Hoàng Diễm Linh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/11/1992

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 3 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Quảng bá hình ảnh Việt Nam trong hoạt động ngoại giao văn hóa hiện nay

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế                                  Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Minh Sơn – Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thứ nhất, tìm hiểu vai trò, nội dung, phương thức quảng bá hình ảnh Việt Nam trong hoạt động ngoại giao văn hóa.

Thứ hai, đánh giá thực trạng, chỉ rõ các thành tựu và hạn chế của công tác quảng bá hình ảnh Việt Nam trong ngoại giao văn hoá Việt Nam hiện nay.

Thứ ba, thông qua kinh nghiệm của một số nước trên thế giới, luận văn đưa ra một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quảng bá hình ảnh Việt Nam trong ngoại giao văn hoá

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những giải pháp đưa ra trong luận văn có thể ứng dụng vào thực tiễn phát huy và nâng cao hiệu quả công tác ngoại giao văn hóa của Việt Nam trong thời gian tới.

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu và giảng dạy về ngoại giao văn hóa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Le Hoang Diem Linh                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 03/11/1992                               4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, Dated 31/12/2015 by VNU University of Social Science and Humanities

6. Changes in academic process: Extend for 3 months

7. Official thesis title: Promoting the image of Vietnam in cultural diplomacy today

8. Major: International Relation                           Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Associate Professor, Doctor. Pham Minh Son, Dean of International Affairs Faculty, Academy of Journalism and Communication

10. Summary of the findings of the thesis:

This thesis aims at:

Firstly, elaborating on the role, concept and methods of promoting Vietnam's image in cultural diplomacy.

Secondly, reviewing the current situation, highlighting the achievements and constraints in promoting the image of Vietnam in Vietnamese cultural diplomacy.

Finally, drawing from cultural diplomacy experiences of other countries, the thesis offers recommendations to improve the effectiveness of promoting the image of Vietnam in cultural diplomacy.

11. Practical applicability, if any:

The solutions proposed in the thesis can be applied in practice to promote and improve the efficiency of cultural diplomacy in Vietnam in the coming time.

The thesis can also be used as a reference material for cultural diplomacy research and teaching.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None