TTLV: Thông điệp bằng ảnh báo chí trên báo Tuổi trẻ năm 2016

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/7/1991

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2415/2015/QĐ-XHNV, ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 6 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Thông điệp bằng ảnh báo chí trên báo Tuổi trẻ năm 2016

8. Chuyên ngành: Báo chí                      Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hà Huy Phượng - Phó trưởng khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Luận văn tập trung nghiên cứu và đưa ra một số kết quả cơ bản như sau:

Chương 1 của luận văn hệ thống hóa những vấn đề lý luận về thông điệp bằng ảnh báo chí. Tác giả đã sử dụng phương pháp nghiên cứu và phân tích tài liệu để đưa ra những khái niệm cơ bản nhất về thông điệp, thông điệp bằng ảnh báo chí,…cũng như khái quát vai trò và tầm quan trọng của ảnh báo chí đối với sự phát triển của báo chí. Đồng thời đưa ra những tiêu chí chung về nội dung cũng như hình thức thể hiện của ảnh báo chí, những yêu cầu về cách sử dụng ảnh báo chí trên báo in và báo điện tử.

Trong chương 2, tác giả đã sử dụng phương pháp thống kê và phân tích văn bản để khái quát về thực trạng truyền tải thông điệp bằng ảnh báo chí trên báo Tuổi Trẻ hiện nay. Theo đó, luận văn đã khảo sát 1.500 bài báo điện tử và 51 tác phẩm báo in được đăng tải trên báo Tuổi trẻ với các thể loại Tin tức, Phóng sự, bài phản ánh và Phóng sự ảnh, Tin ảnh, đưa ra những số liệu khảo sát có giá trị khoa học để đánh giá một cách khách quan nhất về nội dung cũng như hình thức thông điệp bằng ảnh.

Chương 3 của luận văn, tác giả đã đưa ra một số vấn đề còn tồn tại về ảnh báo chí trong báo chí Việt Nam nói chung và báo Tuổi Trẻ nói riêng, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng ảnh báo chí trên báo Tuổi Trẻ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Bổ sung thông tin khoa học về hoạt động truyền thông bằng hình ảnh trên báo điện tử Tuổi Trẻ.

Đưa ra những vấn đề còn tồn tại, những hạn chế của ánh báo chỉ trên báo điện tử Tuổi Trẻ, từ đó đề xuất các giải pháp và kiến nghị với Ban biên tập để nâng cao chất lượng ảnh báo chí.

Bên cạnh đó, luận văn cũng bổ sung tài liệu nghiên cứu và giảng dạy cho ngành báo chí và truyền thông về các vấn đề liên quan.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Vu Thi Hong                         2. Gender: Female

3. Date of birth: 19/7/1991                        4. Place of birth: Hung Yen

5. Recognization for Masters Student No. 2415/2015/QĐ - XHNV, dated 13th Octorber 2015, by Rector of Hanoi University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes during the training: 6-month extension

7. Title of thesis: Press image mesages on Tuoi tre newspaper 2016

8. Specialization: Press                            Code: 60.32.01.01

9. Supervisor: Associate Professor. Doctor Ha Huy Phuong - Vice dean of Journalism - Academy of Journalism and Communication

10. Summary of thesis result:

The thesis focuses on research and gives some basic results as follows:

Chapter 1 of the thesis systematizes the theoretical issues of the message in the press image. The author uses the research methodology and analyzes the material to give the most basic concepts of the message, the message in the press image,… as well as an overview of the role and importance of press photos for the development of the press.

At the same time, it sets out the general criteria for the content as well as the appearance of the press image, the requirements for the use of press images in print and electronic newspapers.

In Chapter 2, thesis surveys and analysis in-depth the situation of message transmission via press photographic on Tuoi Tre online newspaper.

There by, The thesis has surveyed 1,500 electronic articles and 51 printed works published in Tuoi Tre Newspaper with the categories of News, Reportage, Reflections and Reportage, Photo News. Provide scientifically validated survey data for the most objective assessment of the content as well as the visual message form.

Chapter 3, Overall Assessment of Communication Effectiveness of Messages on Tuoi Tre online newspaper. Address existed problems, limitations of newspaper’s images, thereby propose solutions and recommendations to the editorial board to improve the press’ photographic quality.

11. Applicability in practice:

Supplementary scientific information for visual communication activities on Tuoi Tre Newspaper.

Address existed problems, limitations of newspaper’s images, thereby propose solutions and recommendations to the editorial board to improve the press photographic.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No