TTLV: Nhu cầu tin tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Thứ hai - 21/09/2020 22:53

1. Họ và tên học viên: Dương Thị Mai

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/06/1987

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số 1765/2018/QĐ-XHNV ngày 28/6/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Nhu cầu tin tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện;                Mã số: 8320201.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Quý, Khoa Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Luận văn nghiên cứu hệ thống hóa và phát triển lý thuyết về nhu cầu tin nói chung và trong hoạt động thông tin-thư viện nói riêng. Nhận diện thực trạng nhu cầu tin của người dùng tin tại Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên cùng các yếu tố tác động đến việc phát triển NCT của họ. Trên cơ sở đó đưa ra những nhận xét, đánh giá và tìm ra nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trong khả năng đápứngNCT của NDT tại Trung tâm. Đồng thời, đề xuất những giải pháp khả thi nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ đáp ứng tối đa NCT cho người dùng tin tại Trung tâm. Góp phân nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của thầy và trò  Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể được ứng dụng cho Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Đồng thời, kết quả nghiên cứu này còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai quan tâm trong các cơ sở đào tạo ngành TT-TV, cũng như cho các cơ quan TT-TV đại học khác trong việc nghiên cứu NCT của NDT.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: nghiên cứu phát triển tài nguyên thông tin và các loại hình sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện phù hợp với NDT trong các trường đại học.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Name: Duong Thi Mai                                                        2. Sex: Female

3. Date of birth: June03, 1987                                               4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 1765/2018/QĐ-XHNV Dated June 28, 2018 by the Rector Social Sciences and Humanity School, Ha Noi National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Information need at Information – Library Center inThai Nguyen University of Technology

8. Major: Information – Library Science;                                    9. Code:8320201.01

10. Supervisor: Dr. Trần Thị Quý

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis researches systematized and develops the theory of information needs in general and in information-library activities in particular. Identifying the information demand situation of users at the Information - Library  Center in Thai Nguyen University  of Technology and the factors affecting their development of information demand. On that basis, making comments, assessing and finding the cause of the limitations in the ability to meet the information needs of the users at the Center. At the same time, proposing feasible solutions to improve service efficiency to meet the maximum information needs of users at the Center. Contributing to improving the quality and effectiveness in teaching, learning and scientific research of teachers and students of the Thai Nguyen University  of Technology.

12. Practical applicability

The dissertation's research results can be applied to the Information – Library Center inThai Nguyen University of Technology. At the same time, the results of this study are also useful references for those interested in library information training institutions, as well as for other university library information institutions in their research. trust users' trust needs.

13. Published works related to the thesis:

Tác giả: ussh