TTLV: Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Tuyên Quang: Nghiên cứu trường hợp Lễ hội Thành Tuyên

Thứ hai - 27/05/2024 05:08

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hoàng Long                    2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 3/12/1976
4. Nơi sinh: Tuyên Quang
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/2021/QĐ-XHNV Ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 6 tháng (Từ tháng 12/2023 đến 6 năm 2024)
7. Tên đề tài luận văn: Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Tuyên Quang: Nghiên cứu trường hợp Lễ hội Thành Tuyên
8. Chuyên ngành: Du lịch ; Mã số: 8810101.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Hồng Long, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN
- Hệ thống cơ sở lý luận và thực tiễn về lễ hội, nhu cầu du lịch, sản phẩm du lịch đặc thù, phát triển sản phẩm du lịch đặc thù và bài học kinh nghiệm.
- Chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng tới sản phẩm du lịch Lễ hội Thành Tuyên
- Chỉ ra hiện trạng du lịch Tuyên Quang, hiện trạng sản phẩm du lịch tỉnh Tuyên Quang, nhu cầu của khách du lịch đối với sản phẩm du lịch Lễ hội Thành Tuyên.
- Phân tích kết quả đánh giá của khách du lịch về Lễ hội Thành Tuyên
- Chỉ ra yếu tố đặc thù của Lễ hội Thành Tuyên
- Đề xuất định hướng và giải pháp, kiến nghị nhằm xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh Tuyên Quang.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)
- Kết quả của nghiên cứu góp phần giúp ban quản lý Lễ hội Thành Tuyên, các cơ quan ban ngành có liên quan có cái nhìn sâu sắc hơn, xác đáng hơn về tầm quan trọng trong việc phát triển Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh Tuyên Quang. Từ đó có chính sách, kế hoạch nhằm hoàn thiện hơn nữa chất lượng lễ hội Lễ hội Thành Tuyên, nâng cao lòng trung thành của du khách đối với lễ hội, góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh và tăng khả năng cạnh tranh trong ngành du lịch của tỉnh Tuyên Quang.
- Kết quả của nghiên cứu cũng góp phần chỉ rõ được ý nghĩa của việc giữ gìn những nét truyền thống lâu đời của dân tộc ta, nhắc nhở mọi người ghi nhớ về cội nguồn dân tộc, về ý nghĩa sâu sắc của lễ hội Trung Thu nói chung và của Lễ hội Thành Tuyên nói riêng. Qua đó, nhắc nhở con người nâng cao ý thức về việc hiện đại hóa những không quên giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên và độc giả quan tâm đến vấn đề nghiên cứu.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Phát triển du lịch Lễ hội Thành Tuyên theo hướng bền vững.
13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn: Không
(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có)

1. Full name: Nguyen Hoang Long                   2. Sex: Male
3. Date of birth: December 3 1976                           4. Place of birth: Tuyen Quang
5. Admission decision number: 2948/2021/QĐ-XHNV Dated December 12 2023
6. Changes in academic process: 6-month extension (From December 2023 to June 2024)
(List the forms of change and corresponding times)
7. Official thesis title: Developing unique/specific tourism products in Tuyen Quang province: a case study of the Thanh Tuyen Festival
8. Major: Tourism                                               9. Code: 8810101.01
10. Supervisors: Assoc. Prof, Dr. Pham Hong Long, University of Social Sciences and Humanities, VNU
(Full name, academic title and degree)
11. Summary of the findings of the thesis:
- Systematization of theoretical and practical bases on festivals, tourism needs, specific tourism products, development of specific tourism products, and lessons learned.
- Providing factors affecting Thanh Tuyen Festival tourism products.
- Providing the current status of Tuyen Quang tourism, the current status of Tuyen Quang province's tourism products, and tourists' needs for Thanh Tuyen Festival tourism products.
- Analyze the results of tourist reviews about the Thanh Tuyen Festival.
- Introducing specific elements of the Thanh Tuyen Festival
- Propose orientations, solutions, and recommendations to build the Thanh Tuyen Festival into a unique tourism product of Tuyen Quang province.
12. Practical applicability, if any:
The results of the research contribute to helping the Thanh Tuyen Festival management board and relevant agencies have a deeper and more accurate view of the importance of developing the Thanh Tuyen Festival into a successful product, specifically the tourism products of Tuyen Quang province. Since then, there have been policies and plans to further improve the quality of the Thanh Tuyen Festival festival, enhance visitors' loyalty to the festival, contribute to building the brand and image, and increase competitiveness in the tourism industry of Tuyen Quang province.
The results of the research also contribute to clarifying the meaning of preserving the long-standing traditions of our nation, reminding people to remember the nation's roots, and the profound meaning of Chinese festivals. Autumn in general and the Thanh Tuyen Festival in particular Thereby, reminding people to raise awareness about modernization without forgetting to preserve the nation's cultural identity. In addition, the research results can be used as reference materials for students, practitioners, and readers interested in the research issue.
13. Further research directions, if any:
Developing Thanh Tuyen Festival tourism in a sustainable way.
14. Thesis-related publications: No
 (List them in chronological order)

Tác giả: USSH Media