TTLV: Lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho Thành phố Hà Nội

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thùy Phương

2.Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 27/07/1990.

4. Nơi sinh: Hà Nội, Việt Nam.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHVN  ngày 13 tháng 10 năm  2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có.

7. Tên đề tài luận văn: Lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho Thành phố Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ       Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Kim Nhung, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đã tổng quan được những vấn đề mang tính lý luận về việc lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho các đô thị.

Nêu được thực trạng công tác quản lý chất thải rắn tại các đô thị ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng. Nêu được thực trạng và đánh giá sơ bộ hiệu quả của các công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt đã và đang được áp dụng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đề xuất được quy trình đánh giá và lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phù hợp với điều kiện và đặc điểm Thành phố Hà Nội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Có tính khả thi.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Nguyen Thuy Phuong                               2. Sex: Female.

3. Date of birth: 27/07/1990.                                          4. Place of  birth: Hanoi, Vietnam.

5. Admission decision number: 2415/2015/QD-XHNV, Dated: 13/10/2015 of the Director of the Social Sciences and Humanities University, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Selection of daily-life solid waste treatment technologies for Hanoi City.

8. Major: Science and Technology Management          Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: PhD. Nguyen Thi Kim Nhung, Faculty of Sociology, Social Sciences and Humanities University, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

An overview of theoretical issues on the selection of daily-life solid waste treatment technologies for urban areas.

State the status of solid waste management in urban areas in Vietnam in general and in Hanoi in particular. Explain the situation and preliminary evaluation of the effectiveness of domestic solid waste treatment technologies have been applied in the area of Hanoi.

Proposing the process of evaluating and selecting technologies for daily-life solid waste treatment suitable to the conditions and characteristics of Hanoi city.

11. Practical applicability, if any: The thesis has practical aspect.

12. Further research directions, if any: Not available.

13. Thesis-related publications: No.