TTLV: Chính sách tài chính thúc đẩy đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm)

Chủ nhật - 14/05/2017 22:38

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đào Trọng Phúc

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 12/05/1989

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số:   3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Chính sách tài chính thúc đẩy đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm)”.

8. Chuyên ngành: Quản lý KH&CN                             Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Mai Hà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Khoa học và Công nghệ

Luận văn đã đạt được các kết quả như sau:

Một là, Luận văn đã hệ thống hoá những vấn đề lý luận cơ bản về chính sách tài chính, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp cũng như tác động giữa chính sách tài chính đến hoạt động đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.

Hai là, bằng các số liệu chứng minh, luận văn đã phân tích và làm sáng tỏ hiện trạng đổi mới công nghệ và tác động của chính sách tài chính đối với hoạt động đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm. Từ đó, tác giả phân tích những khó khăn, rào cản trong chính sách tài chính đến hoạt động đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ba là, Luận văn đã đưa ra giải pháp chính sách liên quan đến thuế và tín dụng nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là tài liệu tham khảo dành cho những người nghiên cứu về lĩnh vực tài chính trong doanh nghiệp (cụ thể là quản lý đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa). Hơn nữa, những giải pháp chính sách về tài chính sẽ là những gợi ý cho các doanh nghiệp xây dựng chiến lược thúc đẩy hoạt động đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Chính sách tài chính hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Dao Trong Phuc                                      2. Sex: Male

3. Date of birth: 12/05/1989                                         4. Place of  birth: Hai Phong

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: 31/12/14 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Financial policy to promote technological innovation in small and medium enterprises (case study of helmet manufacturers).

8. Major: Science and Technology Management      Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Dr Mai Ha - Former head of International Cooperation Department - Ministry of Science and Technology.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has achieved the following results:

Firstly, the thesis has codified the basic theoretical issues of financial policy, small and medium enterprises, technological innovation in enterprises as well as the impact of financial policy on technological innovation activities in enterprises.

Secondly, by the data, the thesis analyzes and clarifies the current state of technological innovation and the impact of financial policy on technological innovation activities in case of helmet manufacturing enterprises. . From there, the author analyzes the difficulties and barriers in financial policy to technology innovation in small and medium enterprises.

Thirdly, the thesis submits policy solutions related to taxation and credit to promote technology innovation in small and medium enterprises.

11. Practical applicability, if any:

The thesis is a reference for those who study the financial sector in the enterprise (specifically, technology innovation management in small and medium enterprises). Moreover, financial policy solutions will be the hints for businesses to develop strategies for promoting technology innovation to enhance their competitiveness, especially in the context of the fourth industrial revolution today.

12. Further research directions, if any:

Financial policy to support small and medium enterprises enhance competitiveness in the context of international integration

13. Thesis-related publications: