TTLV: Những yếu tố văn học dân gian trong Truyện cổ Phật giáo của Thích Minh Chiếu

Thứ ba - 13/05/2014 03:47

1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Thúy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/06/1989

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV- SĐH của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có sự thay đổi trong quá trình đào tạo

7. Tên đề tài luận văn: Những yếu tố văn học dân gian trong Truyện cổ Phật giáo của Thích Minh Chiếu

8. Chuyên ngành: Văn học dân gian Việt Nam,  Mã số:  60220125

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:

PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà,  khoa Việt Nam học – Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

- Mục tiêu của luận văn nhằm đưa ra những yếu tố văn học dân gian trong tập Truyện cổ Phật giáo của Thích Minh Chiếu để thấy được mối quan hệ qua lại giữa văn học dân gian và văn học Phật giáo.

- Trong luận văn, chúng tôi quan tâm đến những yếu tố dân gian trong Truyện cổ Phật giáo qua việc so sánh cốt truyện, nhân vật và motif dân gian trong Truyện cổ Phật giáo của Thích Minh Chiếu.

- Đạt được những mục tiêu kể trên, đề tài cũng có những đóng góp nhất định, đó là luận văn vừa kế thừa những nhận định, đánh giá của các nhà nghiên cứu đi trước vừa lựa chọn, khám phá để từ đó làm rõ những yếu tố dân gian trong Truyện cổ Phật giáo của Thích Minh Chiếu.

-  Kết quả của Luận văn ít nhiều góp phần gợi mở hướng nghiên cứu văn học dân gian tôn giáo trong giới nghiên cứu Folklore Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có) Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn.

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: Do Thi Thuy
2. Sex: Female
3. Date of birth: 26/06/1989
4. Place of birth: Hung Yen, Vietnam
5. Admission Decision number: 2119/2011/QĐ - XHNV – SĐH....................the rector of the University of Social Sciences and Humanities , Vietnam National University, Hanoi .
6. Changes in academic process:

7. Title of thesis: Folk elements in "Buddhist Tales" by Thich Minh Chieu
8. Major: Vietnamese Folklore;     9. Code: 60220125
10. Scientific Supervisors:
 Associate Professor, Dr. Nguyen Thi Bich Ha, Faculty of  Vietnamese studies- Ha Noi National University of  Education.
11. Summary of the findings of the thesis:

- The objective of the thesis to find out the folk elements in “Buddhist Tales” which was collected by Thich Minh Chieu and to study the relationship between folklore and Buddhist literature.

- In the thesis, we are interested in the folk elements in “Buddhist tales” by comparing plot, character,  motif  folk tales between folklore and “Buddhist tales”.

- Achieving the above objectives, the thesis has certain contributions, which both have inherited the previous researchers’ statements and assess and searched, chose and discovered in order to clear the folk elements in “Buddhist tales”.

- The results of the thesis contribute the suggestion for the researche directions folklore religion in Vietnam Folklore researchers.

12. Practical applications: (if applicable) The thesis is researching material for students of literature.

Tác giả: Đỗ Thị Thúy