TTLV: Quan niệm của thanh niên theo đạo Tin lành tại Hà Nội về quan hệ tình dục trước hôn nhân

Thứ năm - 03/11/2016 21:51

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/12/1990

4. Nơi sinh: xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm của thanh niên theo đạo Tin lành tại Hà Nội về quan hệ tình dục trước hôn nhân.

8. Chuyên ngành: Xã hội học               Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Thu Hương, Khoa Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

- Nhóm thanh niên theo đạo Tin lành tại Hà Nội hầu hết đều là những người mới theo Tin lành, có học vấn cao và tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội thánh.

- Nhận thức của thanh niên Tin lành về các vấn đề tình dục, tình dục an toàn chưa cao.

- Phần lớn thanh niên theo đạo Tin lành không ủng hộ việc quan hệ tình dục trước hôn nhân và không có hành vi quan hệ tình dục trước hôn nhân.

- Giáo lý Tin lành là nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới quan niệm của các tín đồ là thanh niên về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Dùng làm tài liệu tham khảo cho các cá nhân, tổ chức quan tâm khi nghiên cứu các vấn đề về hôn nhân, tình yêu, tình dục của thanh niên Tin lành.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu những vấn đề liên quan đến thanh niên, đạo Tin lành.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Hoang Thi Huong                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 08/12/1990                       4. Place of birth: An Khanh, Hoai Duc, Ha Noi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 31/12/2014 of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Concept of Protestant youth in Ha Noi about sex before marriage.

8. Major: Social work                                Code: 60.31.03.01

9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr Hoang Thu Huong, Faculty of Sociology, University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- The Protestant youth in Hanoi are mostly Protestant newcomers, highly educated and actively participate in the activities of the church.

- Awareness of the Protestant youth about sexuality issues, safe sex is not high.

- The majority of Protestant youth not in favour of sex before marriage and none of them have this behaviour after becoming son of God.

- The Catechism of Protestant is an important factor affecting on the perception of the young believers regard sex before marriage.

11. Practical applicability, if any:

Used as a reference for individuals and organizations interesting in studying the notion of Protestant youth about marriage, love, sex.

12. Further research directions, if any:

Continue to study the issues related to youth, Protestant.

13. Thesis-related publications: No.