TTLV: Quản trị nội dung tin tức truyền hình Đài PTTH Cà Mau

Thứ tư - 28/10/2020 04:48

1. Họ và tên học viên:  VÕ THỊ MY                           2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:  25/12/1984.

4. Nơi sinh:  Ninh Hòa, Hồng Dân, Bạc Liêu.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3617, Ngày 4 tháng 12 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Quản trị nội dung tin tức truyền hình Đài PTTH Cà Mau

8. Chuyên ngành: Báo chí học định hướng ứng dụng; Mã số: 8320101.01 (UD)

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đinh Thị Xuân Hòa- Phó Trưởng khoa Phát thanh  - Truyền hình, Học viện Báo chí và tuyên truyền

Qua luận văn, tác giả đã phân tích những ưu điểm, hạn chế của việc quản trị nội dung tin tức truyền hình. Trên cơ sở xác định những nguyên nhân tồn tại và yêu cầu đổi mất nâng cao chất lượng chương trình, thông qua luận văn, tác giả đã mạnh dạn đề ra những nhóm giải pháp để nâng cao hiệu quản quản trị nội dung tin tức truyền hình như: Nâng cao năng lực quản trị nội dung tin tức của Đài truyền hình; Rà soát, sắp xếp, bố trí nguồn nhân lực phù hợp; Đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng chương tình thời sự - chuyên đề thông qua việc giảm thiểu tin tức hội nghị, lễ tân; Đa dạng các hình thức chuyển tải thông tin theo hướng đa phương tiện…có như vậy, chương trình thời sự - chuyên đề địa phương mới khẳng định chỗ đứng trong lòng công chúng, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh truyền thông hiện đại.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, tác giả luận văn mong muốn góp thêm tiếng nói về mặt lý luận, đóng góp vào hệ thống các công trình nghiên cứu tác phẩm truyền hình nói chung, tin tức truyền hình nói riêng. Trong chừng mực nào đó, đề tài luận văn sẽ tạo thêm góc nhìn mới, những hướng tiếp cận mới, nhìn nhận và đánh giá những thay đổi trong việc quản trị nội dung tin tức truyền hình trong thực tế hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tác giả luận văn mong muốn, từ những nghiên cứu bước đầu này về gốc độ quản trị nội dung tin tức truyền hình, sẽ góp một phần vào những bước nghiên cứu sâu hơn về công tác quản trị.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : VO  THI MY                  2. Sex: female

3. Date of birth: 25/12/1984                4. Place of  birth: Ninh Hoa, Hong Dan, Bac Lieu

5. Admission decision number: No. 3617/2018/ QD-XHNV dated December 4th, 2018 by the rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: Not available

7. Official thesis title: News content admininishtration in Ca Mau Radio anh Televison Station

8. Major: Application-oriented journalism

9. Code: 8320101.01 (UD)

10. Supervisors: Doctor. Dinh Thi Xuan Hoa, Deputy Head of the Department of Radio – Television, Acdemy of Journalism & Communication

11. Summary of the findings of the thesis:

Through the thesis, the author has analyzed the advantages and limitations of the management of news content on television. In which, the author has pointed out groups of solutions to improve the performance of news content on television such as: enhancing content management capacity; improve the quality of human resources; innovating and improving the quality of the program such as reducing meeting time, receptionist. Besides, the form of information needs to be diverse. Only then, the information content can be disseminated, increasing the competition for information.

12. Practical applicability, if any:

Through research, the author wishes to contribute to the conceptual system of the research works, including television newsletters. Somehow, the thesis will provide more new perspectives, a new approach. In fact, the author has recognized and evaluated the specific changes in news management on television.

13. Further research directions, if any:

The author of the thesis hopes that these problems will benefit further research on governance.

14. Thesis-related publications: Not available

Tác giả: Vũ Ngà