TTLV: Tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện trên báo điện tử khu vực Đồng bằng sông Cửu long

Thứ tư - 28/10/2020 04:56

1. Họ và tên học viên: Lê Chí Diện                           2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 18/10/1980

4. Nơi sinh: Tạ An Khương Nam, Đầm Dơi, Cà Mau.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/2018/QĐ-XHNV Ngày 4 tháng 12 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện trên báo điện tử khu vực Đồng bằng sông Cửu long

8. Chuyên ngành: Báo chí học định hướng ứng dụng; Mã số: 8320101-01-01-UD

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thị Trường Giang- Phó Giám đốc Học viện Báo chí và tuyên truyền - Doctor, Associate professor. Nguyen Thi Truong Giang Academy of Journalism and Communication assistant manager.

Làm thế nào thông tin trở nên sinh động, hấp dẫn phát huy hết vai trò của đa phương tiện trong tờ báo điện tử, từ đó tăng lượng độc giả, tăng số lượt xem, tạo nguồn thu cho tờ báo, đó mới là những vấn đề hiện nay các tờ báo tại địa phương có tích hợp các tờ báo mạng điện tử đang quan tâm, nghiên cứu tìm giải pháp.

Để trả lời câu hỏi trên, tác giả chọn đề tài “Tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện trên báo mạng điện tử khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long”, nhằm đưa các tờ báo mạng điện tử tại khu vực này, cùng tồn tại song hành và phát triển chung với nền báo chí hiện đại.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Tác giả đã đưa ra những vấn đề cần đặt ra trong đối với xu hướng tổ chức nội dung đa phương tiện trên các trang báo mạng điện tử tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, tác giả đã đi sâu phân tích những xu hướng tất yếu của báo mạng điện tử, những lợi thế về mặt không gian, thời gian, tính nhanh nhạy của báo mạng điện tử, xu hướng tổ chức nội dung đa phương tiện trên báo mạng điện tử tại các tòa soạn báo địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Trên cơ sở phân tích về xu hướng của báo mạng điện tử, các tờ báo mạng điện tử điện tử tại địa phương cần có cái nhìn thực sự bao quát, thấu đáo đối với các loại hình đa phương tiện trên báo mạng điện tử, từ đó có những bước đi thực sự đúng hướng, hiệu quả, tạo nên vị thế, đem lại nguồn thu ổn định cho tờ báo trong tương lai

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Chi Dien                        2. Sex: Male

3. Date of birth: 18/10/1980                     4. Place of birth: Dam Doi, Ca Mau

5. Admission decision number: 3617/2018/QĐ-XHNV Dated December  4, 2018

6. Changes in academic process: Not available

7. Official thesis title: Organization production of multimedia contents on online newspapers in the Mekong Delta region

8. Major: Application-oriented journalism

9. Code: 8320101-01-UD

10. Supervisors: Doctor, Associate professor, Nguyen Thi Truong Giang- Acdemy of Journalism & Communication, Assistant director.

11. Summary of the findings of the thesis:

How can information become lively and attractive to bring into play the role of multimedia in electronic newspapers, thereby increasing the number of readers, increasing the number of views, generating revenue for the newspaper, those are the At present, local newspapers with integrated electronic newspapers are interested in, researching and finding solutions. To answer the above question, the author chose the topic "Organization of producing multimedia content on online newspapers in the Mekong Delta region", in order to publish online newspapers in this region, together coexisting and developing in common with the modern journalism.

12. Practical applicability, if any: The author has raised the issues to be raised in the trend of organizing multimedia content on online newspapers in the Mekong Delta region. In particular, the author has deeply analyzed the inevitable trends of online newspapers, the advantages of space, time, the agility of online newspapers, the trend of organizing multimedia content. on online newspapers in local newsrooms in the Mekong Delta region.

13. Further research directions, if any:

On the basis of analyzing the trend of online newspapers, local online newspapers need to have a really comprehensive view of the types of multimedia on online newspapers, from there, take real steps in the right direction, effectively creating a position, bringing a stable source of income for the newspaper in the future.

14. Thesis-related publications:

Tác giả: Vũ Ngà