TTLV: Vấn đề dẫn hiện trường của phóng viên truyền hình các Đài PT – TH Tây Nam Bộ

Thứ tư - 28/10/2020 04:14

1. Họ và tên học viên: DANH PHẠM ANH TUẤN                        2. Giới tính:  Nam

3. Ngày sinh: 20/7/1979

4. Nơi sinh: Cà Mau

5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/2018/QĐ-XHNV, ngày 4/12/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề dẫn hiện trường của phóng viên truyền hình các Đài PT – TH Tây Nam Bộ.

8. Chuyên ngành: Báo chí học                 Mã số:  8320101-01-UD

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. TRẦN BẢO KHÁNH

Đề tài “Vấn đề dẫn hiện trường của phóng viên truyền hình các Đài PT-TH Tây Nam Bộ”, nghiên cứu việc dẫn hiện trường của phóng viên truyền hình trong các chương trình chính luận và các chuyên đề giải trí trên sóng các đài PT-TH Hậu Gian, Đài PT-TH Sóc Trăng và Đài PT-TH Cà Mau

Những vấn đề luận văn nghiên cứu dựa trên cơ sở lý thuyết căn bản từ những tài liệu, sách báo và thực tế công tác tại Đài PT-TH Cà Mau và các đài PT-TH Hậu Giang, Đài PT-TH Sóc Trăng… trong luận văn tác giả đã tổng hợp đánh giá về hoạt động dẫn hiện trường của phóng viên các đài khảo sát. Thông qua các ví dụ minh họa cụ thể là những tin bài, phóng sự  đã phát sóng để làm rõ hơn về những yêu cầu và kỹ năng cần có của phóng viên dẫn hiện trường.

Trong quá trình tìm kiếm thông tin, tổng hợp, phân tích hoạt động dẫn hiện trường của phóng viên, tác giả luận văn đã đúc rút cho mình những kinh nghiệm quý báu, giúp ích cho bản thân  và trong thực tế công việc.

Từ những vấn đề thực tế tại đơn vị công tác Đài PT-TH Cà Mau và khảo sát Đài PT-TH Hậu Giang, Đài PT-TH Sóc Trăng tác giả đề xuất các giải pháp giúp hoạt đông dẫn hiện trường ngày càng chất lượng. Hy vọng luận văn sẽ góp phần vào sự phát triển kỹ năng dẫn hiện trường cho các đồng nghiệp, đặc biệt là các đồng nghiệp các đài PT-TH  Tây Nam Bộ nơi hoạt động hiện trường còn rất nhiều hạn chế.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : DANH PHAM ANH TUAN                       2. Sex: MALE

3. Date of birth: 20/7/1979.                                            4. Place of  birth: CA MAU

5. Admission decision number: No. 3617/2018/ QD-XHNV dated December 4th, 2018 by the rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: The Stand-up Television reporter of Southwest Vietnam Radio and Television station

8. Major: Journalism                                           9. Code: 8320101-01 -UD

10. Supervisors: Ph.M. TRAN BAO KHANH

11. Summary of the findings of the thesis: The topic is “ The The Stand-up Television reporter of Southwest Vietnam Radio and Television station”, which study about stand -up reporters in the quality-program and entertainment programs on Hau Giang television, Soc Trang television, and Ca Mau television.

The dissertation uses some basic theory from various sources such as academic documents, quality newspapers, and realistic job experience at television stations. In this essay, the author collects and sum up a lot of majority articles and surveys. Through some instances for news, newspaper which were updated to reveal some tasks and skills of professional stand-up reporters.

The author read and selected a lot of information and majority knowledge and learn a lot from that sense.

The author recommends some solution to tackle the problem at the television office and do the survey at Hau Giang television , Soc Trang television that relate to the limitation of stand-up skills of colleagues.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

Tác giả: Vũ Ngà