TTLV: Tư tưởng giải thoát của Phật giáo trong kinh Pháp Hoa ( phẩm Phổ Hiền Bồ Tát khuyến phát)

Thứ tư - 19/11/2014 03:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên :Vũ Tuyết Thanh

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh:  03 tháng 04 năm 1979

4. Nơi sinh: Viện 103, Hà Đông, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số:2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Năm 2012, hoàn thành chương trình bổ túc kiến thức đại học ngành Triết học của trường Đạo học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

7. Tên đề tài luận văn:  Tư tưởng giải thoát của Phật giáo trong kinh Pháp Hoa ( phẩm Phổ Hiền Bồ Tát khuyến phát)

8. Ngành: Triết học;       Mã số: 60 22 03 09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Thị Hạnh, Phó Chủ Nhiệm Khoa Triết, Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đề tài “Tư Tưởng Giải Thoát Của Phật Giáo Trong Kinh Pháp Hoa ( Phẩm Phổ Hiền Bồ Tát  Khuyến Phát)” nhằm triển khai ba vấn đề chính. Thứ nhất: Khái quát về Kinh Pháp Hoa; thứ hai là khái quát ý nghĩa Phẩm Phổ Hiền Khuyến Phát và thứ ba là nghiên cứu tư tưởng giải thoát của phẩm Phổ Hiền Khuyến Phát. Ba vấn đề này được tác giả nghiên cứu dựa trên quan điểm Phật học và phương pháp luận biện chứng khoa học nhằm làm sáng tỏ những vấn đề tư tưởng triết học cơ bản của phẩm Phổ Hiền Khuyến Phát của Ngài Cưu Ma La Thập.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn giúp ta hiểu sâu sắc hơn về một số tư tưởng triết học trong phẩm Phổ Hiền Khuyến Phát và từ đó góp phần cho việc tu tập để tiến tới quả vị giải thoát, giác ngộ.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Phẩm Phổ Hiền Bồ Tát Khuyến Phát trong việc tu tập của tín đồ Phật Giáo

1. Full name: VuTuyet Thanh           2. Sex: Female

3. Date of birth: April 03,1979           4. Place of birth: Hospital 103, Ha Dong, Ha Noi

5. Admission decision number 2797/2012/QD-XHNV-SDH date December 28,2012 by Rector of Univercity of Social and Humanities, VNU Hanoi

6. Changer in academic process: In 2012, Ms. Vu Tuyet Thanh completed supplementary cours for higher education, majoring in Philosophy of Univercity of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi.

7. Official thesis title: Buddhism’s salvation ideology in Lotus Sutra( The Encouragement of te Universal Sage Bodhisattva)

8. Major: Philosophy;                       9. Code: 60 22 03 09

10. Supervisors: Dr. Tran Thi Hanh, Deputy Head of Phisolophy Faculty, University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi.

11. Summary  of the findings of the thesis:

The thesis “ Buddhism’ s salvation ideology in Lotus Sutra (The Encouragement of the Universal Sage Bodhisattva)” presents three main contents. Firstly: Overview on Lotus Sutra; secondly: General meaning of The Encouragement of the Universal Sage Bodhisattva and thirdly: research on salvation ideology of the Encouragement of the Universal Sage Bodhisattva. Such three matters are studied based on Buddhist point of view and scientific dialecical methodology in order to lighten up matter in basic phisolophical ideology of The Encouragement of the Universal Sage Bodhisattva translated by Tripitaka Master Kumarajiva.

12. Practical applicability:

The thesis helps us to understand further on a number of philosophical thoughts in The Encouragement of the Universal Sage Bodhisattva and contributes into the practice to reach salvation and enlightenment.

13. Further research directions:

The Encouragement of the Universal Sage Bodhisattva in practive of Buddhist followers.