TTLV: Đặc trưng thể loại trong kịch L.Tolstoy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh 10/09/1979

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012 / QĐ-XHNV-SĐH ngày: 6/8/2012  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đặc trưng thể loại trong kịch  L.Tolstoy

8. Chuyên ngành:  Văn học nước ngoài.  Mã số : 60 22 02 45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Gia Lâm, Khoa văn học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vận dụng phương pháp nghiên cứu thi pháp học lịch sử, luận văn đã nghiên cứu 4 vở kịch của L.Tolstoy thuộc các thể loại chính kịch (drama) và hài kịch(comedy). Kịch của L.Tolstoy được khảo sát từ hai điểm nhìn tham chiếu: (1) trong mối tương quan với hệ thống sáng tác của nhà văn, từ những phát biểu trực tiếp quan niệm về kịch đến sự thể hiện quan niệm đó trong sáng tác văn xuôi, cụ thể là trong tiểu thuyết sử thi Chiến tranh và Hòa bình và (2) trong mối liên hệ với truyền thống kịch nghệ Nga và châu Âu. Từ hai điểm nhìn tham chiếu đó, luận văn đã luận giải được đặc trưng “thể loại cầu nối” của kịch L.Tolstoy như là sự kế thừa một số nguyên tắc của kịch dân gian, cổ đại, Shakespeare, Schiller, với sự kết hợp của các nhân tố trữ tình, tâm lý, tượng trưng - triết lý.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Đóng góp kinh nghiệm vận dụng hướng tiếp cận thi pháp học lịch sử để xác định giá trị những khám phá nghệ thuật của L.Tolstoy ở một thể loại chưa được quan tâm nghiên cứu trong di sản nghệ thuật của ông.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTERS THESIS

1. Full name : Nguyen Thi Thom           2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/09/1979                  4. Place of  birth: Thanh Hoa, Vietnam

5. Admission decision number: 1503/2012 / QĐ-XHNV- SĐH the rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The specific genre in L.Tolstoy's plays.

8. Major: Foreign literature.                  9. Code: 60.22.02.45

10. Supervisors: Associate Professor, Dr. Pham Gia Lam, Faculty of Literature - University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

Applying research methodology historical poetics, essays. Research L.Tolstoy 4 plays of various genres Drama (Drama) and comedy by L.Tolstoy .Kich surveyed from two point of reference: (1) in relation to systems composed of writers, from speaking directly to the notion of dramatic expression of the concepts in prose composition, namely the epic novel War and Peace, and (2) in relation to traditional Russian and European theater. From the point of view of two references, the essays have been featured commentary "category bridge" of drama L.Tolstoy as the successor to a number of principles of theater folk, ancient, Shakespeare, Schiller, with the combination of factors, lyrical, psychological, symbolic - philosophy.

12. Practical applicability, if any:

Donate experience applied learning approach to implementation to determine the historical value of the discovery of L.Tolstoy art in a genre that has been neglected in the study of his artistic legacy.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No