TTLV: Tổ chức hoạt động thông tin phục vụ các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước tại Cục Thông tin Khoa học và công nghệ quốc gia

Thứ tư - 08/06/2016 22:47

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Mạc Thị Kim Cúc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/12/1981

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5.Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Tổ chức hoạt động thông tin phục vụ các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước tại Cục Thông tin Khoa học và công nghệ quốc gia”

8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện                   Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đặng Xuân Chế, nguyên cán bộ Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia.

Trên cơ sở nghiên cứu về các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước, cơ sở lý luận về tổ chức hoạt động thông tin, thực trạng về tổ chức hoạt động thông tin phục vụ các chương trình khoa học công nghệ cấp Nhà nước và nhu cầu về đảm bảo thông tin của các chương trình này,đưa ra những đánh giá, nhận xét khách quan về các điểm yếu, điểm mạnh, những khó khăn, thuận lợi về thực trạng tổ chức hoạt động thông tin phục vụ chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp nhà nước từ đó mạnh dạn đề xuất các quan điểm, định hướng và giải pháp mang tính khả thi nâng cao hiệu quả thông tin phục vụ chương trình KH&CN trọng điểm cấp Nhà nước, góp phần vào chất lượng và hiệu quả của các chương trình nói trên.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đưa ra quan điểm và định hướng, đề xuất cơ chế, chính sách, các giải pháp nâng cao hiệu quả, tăng cường bổ sung các nguồn tin KH&CN, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động  thông tin phục vụ các chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước.

Bên cạnh đó có thể làm nguồn tham khảo để tổ chức các hoạt động thông tin phục vụ cho rất nhiều các chương khoa học và công nghệ của Cục Thông tin khoa học và công nghệ nói riêng và các cơ quan nghiên cứu, phục vụ thông tin cho các chương trình khoa học công nghệ nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Mở rộng phạm vi nghiên cứu về các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước ở những giai đoạn tiếp theo mà gần nhất là giai đoạn 2015-2018, đề xuất các giải pháp để phục vụ các chương trình khoa học hiệu quả hơn.

1. Full name: Mac Thi Kim Cuc                2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/12/1981                     4. Place of  birth: Hai Phong

5. The decision recognized student the number:2998/QĐ-XHNV-SĐH  in December 30th, 2013 the Headmasters of the University of Social Sciences and Humanities, Ha NoiNational University.

6. Changes in academic process:

7. Title of dissertation: Conducting information activities to serve essential/key state-level science and technology programs at National Agency for Science and Technology Information

8. Major: Library Science                        Code: 60.32.02.03

9. Scientific guide person: Dr.Dang Xuan Che, former staff of National Agency of Science and Technology

10. Summary results of the thesis:

Basing on the study of key state-level science and technology programs, the rationale of organizing information activities, the status of the organizing information activities serving state-level science and technology program and the need for assuring the information of these programs, provide objective reviews and comments on the weakness, strength, challenges and advantages of organizing information activities serving key state-level science and technology programs and then suggest the viewpoints, feasible orientation and solution in order to enhance the effeciency of information serving key state-level science and technology programs, contributing to the quality and effectiveness of above mentioned programs

11. Applicability in Practice

Give the opinion and orientation, propose the mechanisms, policies, solutions to improve the efficiency, increase additional science and technology sources of information, strengthen international cooperation in order to enhance the effectiveness of organizing information activities to serve key state-level science and technology programs.

Besides, this thesis could be a reference for organizing information activities to serve many science and technology programs of National Agency for Science And Technology Information in particular and research institutes, providing information for science and technology programs in general

12. The following reseach:

Expanding the scope of research on key state-level science and technology programs in the next periods with the period from 2015 to 2018 is the most recent, propose solutions to serve scientific program more effective.