TTLV: Thơ Khuynh hướng điền viên- sơn thủy Việt Nam thế kỷ XV – XVI nhìn từ góc độ đặc trưng thẩm mỹ

Thứ năm - 17/03/2016 21:50

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thanh Hiền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/03/1991

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QD-XHNV-SDH, Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thơ Khuynh hướng điền viên- sơn thủy Việt Nam thế kỷ XV – XVI nhìn từ góc độ đặc trưng thẩm mỹ

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                  Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn

- Luận văn cung cấp một cách nhìn mới và bổ sung một hướng nghiên cứu về thơ điền viên và thơ sơn thủy Việt Nam trong giai đoạn thế kỷ XV – XVI dưới góc nhìn đặc trưng thẩm mỹ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

- Luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích trong việc nghiên cứu và giảng dạy Văn học Việt Nam Trung đại giai đoạn XV – XVI.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

- Tiếp tục nghiên cứu toàn bộ Văn học Trung đại Việt Nam dưới góc nhìn đặc trưng thẩm mỹ

BRIEF INFORMATION

1. Full name: Trần Thanh Hiền                 2. Gender: Female

3. Date of birth: 16/03/1991                     4. Place of birth: Hai Phong

5. Decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH signed on December 30, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, National University, Hanoi.

6. Changes during the course No

7. Thesis tittle: An Aesthetic Perspective on the Vietnamese poetry genres Rivers and Mountains (山水) and Fields and Gardens (田園)  in the 15th and 16th centuries

8. Major: Vietnamese Literature               Code: 60.22.01.21

9. Instructor: Prof. Doc. Nguyễn Kim Sơn, National University, Hanoi.

10. Thesis’s results:

This thesis is to provide a new outlook as well as suggest a supplementary direction in research on An Aesthetic Perspective on the Vietnamese poetry genres Rivers and Mountains (山水) and Fields and Gardens (田園) in the period of 15th - 16th  century.

11. Practical values:

This thesis is an useful reference material in researching and teaching Medieval Vietnamese Literature in 15th - 16th  century.

12. Afterward direction in research:

Continuing to study Medieval Vietnamese Literature