TTLV: Xây dựng chính sách tài chính hỗ trợ đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong ngành chè Việt Nam (Nghiên cứu trường hợp: Công ty Chè Á Châu)

Thứ năm - 17/03/2016 21:53

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Phương

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 28/04/1985

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Xây dựng chính sách tài chính hỗ trợ đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong ngành chè Việt Nam (Nghiên cứu trường hợp: Công ty Chè Á Châu)”.

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ        Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Cao Đàm, công tác tại Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tác giả đã tìm hiểu thực trạng các chính sách hỗ trợ tài chính cho đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói chung , doanh nghiệp nhỏ và vừa trong ngành chè Việt Nam. Từ đó, phân tích những hạn chế trong chính sách và đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế đó.

Những hạn chế trong chính sách tài chính hỗ trợ đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa chủ yếu là không phù hợp với thực tiễn, doanh nghiệp khó tiếp cận với những nguồn vốn hỗ trợ. Do đó, tác giả đề xuất giải pháp khắc phục là điều chỉnh các chính sách về thuế, tín dụng và đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các Quỹ hỗ trợ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Hệ thống cơ sở lý luận để xây dựng chính sách hỗ trợ tài chính theo hướng thu hút các nguồn tài chính và đa dạng, linh hoạt trong các phương thức tiếp cận với các Quĩ hỗ trợ và điều chỉnh chính sách thuế, tín dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phù hợp thực tiễn để trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong ngành chè Việt Nam đổi mới công nghệ.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Phuong                                               2. Sex: Male

3. Date of birth: 28/04/1985                                           4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 30/12/2013  Signed by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Building a financial support policy for technological innovation in the small and medium enterprises in Vietnam tea industry ( Case study : Asia Tea Company ).

8. Major: Science and Technology Management             Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Assoc. Prof.Dr. Vu Cao Dam, Institute of Policy and Management, University of Social Sciences and Humannities.

10. Summary of the findings of the thesis:

The author has learn about status of the financial support policy for technological innovation in the small and medium enterprises in general , small and medium enterprises in Vietnam tea industry . Since then, the author analysed of policy limitations and proposed solutions to overcome these limitations.

The restrictions in the financial support policy for technological innovation in the small and medium enterprises are mainly not in line with reality, difficulties in access to funding support. Therefore, the author proposed solutions is to adjust the tax policy, credit policy and financial support through the Funds.

11. Practical applicability, if any:

System theoretical basis for building financial support  policy towards attracting financial resources and diversity , flexibility in the approach to the Funds and adjust tax policy, credit policy will create favorable conditions and suitable reality to support technology innovation in small and medium enterprises in Vietnam tea industry.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: