TTLV: Truyền thuyết về Nữ thần và Thánh Mẫu ở Hà Nam

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/01/1989

4. Nơi sinh: Châu Sơn - Phủ Lý - Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Truyền thuyết về Nữ thần và Thánh Mẫu ở Hà Nam

8. Chuyên ngành: Văn học dân gian                      Mã số: 60.22.01.25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Nguyệt, Giảng viên khoa Việt Nam học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn

- Luận văn đã khai thác truyền thuyết dân gian Hà Nam về nhân vật, đặc trưng hình tượng, các motif thể hiện nhân vật, hình thức kết cấu truyện.

- Xem xét mối quan hệ giữa hình tượng Nữ thần, Thánh Mẫu ở Hà Nam với tín ngưỡng thờ thần ở nơi đây.

- Tổng hợp một số lượng tư liệu đầy đủ về Nữ thần, Thánh Mẫu nói riêng và văn học dân gian Hà Nam nói chung.

- Nghiên cứu về hình tượng Nữ thần, Thánh Mẫu để có cái nhìn đầy đủ và toàn diện về hình tượng Nữ thần, Thánh Mẫu.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Ứng dụng trong giảng dạy bộ môn văn học dân gian ở trường Phổ thông.

Ứng dụng trong nghiên cứu tín ngưỡng thờ Nữ thần, Thánh Mẫu ở Hà Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu về hình tượng Nữ thần, Thánh Mẫu trong kho truyền thuyết dân gian Việt Nam ở các địa phương khác để góp phần làm rõ nét hơn tín ngưỡng thờ Mẫu và Đạo Mẫu của dân tộc Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASETER’S THESIS

1. Full name: Tran Thi Bong                             2. Sex: Female

3. Date of birth: 01/28/1989                              4. Place of birth: Chau son- Phu Ly- Ha Nam

5. Admission decision number 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Legend of Mother Goddesses in Ha Nam.

8. Major: Folk Literature                                     Code: 60.22.01.25

9. Supervisors: Assoc. Prof, Dr.  Nguyen Thi Nguyet- Lecturer of Vietnamese Studies Department, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summany of findings of the thesis:

- The thesis intensively studied characters, featured images, motifs of characters and story’s structures in Ha Nam’s folk legends.

- Researching the relationship between images of Mother Goddesses; and the worship in Ha Nam.

- Recapitulating some extensive documents on Mother Goddesses in particular and Ha Nam’s folk literature in general.

- Studying images of Mother Goddesses to get sufficient and comprehensive review of them.

11. Practical applicability:

- Applicability in teaching of folk literature at High schools.

- Applicability in research of the worship of Goddesses in Ha Nam.

12. Further research directions:

Continue researching and studying the images of Mother Goddesses from Vietnam folk legend storage in other provinces so as to clarify the systematic mother goddess cult and Dao Mau in Vietnam.

13. Thesis-related publications: None