TTLV: Thực hành chính sách nhân lực trong các Viện nghiên cứu (Nghiên cứu trường hợp Viện Khoa học Lao động và Xã hội)

Chủ nhật - 08/11/2015 21:24

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hải Yến

2. Giới tính:   Nữ

3. Ngày sinh: 11/5/1987

4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Thực hành chính sách nhân lực trong các Viện nghiên cứu (Nghiên cứu trường hợp Viện Khoa học Lao động và Xã hội).

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ                 Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Ngọc Thanh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Luận văn đã hệ thống hóa, phân tích và làm rõ cơ sở lý luận của việc thực hành chính sách nhân lực trong các Viện nghiên cứu.

+ Luận văn đã phân tích được thực trạng việc thực hành chính sách nhân lực của Viện Khoa học Lao động và Xã hội.

+ Luận văn đã đề xuất một số pháp đổi mới về chính sách nhân lực nhằm thúc đẩy việc thực hành chính sách nhân lực của Viện KHLĐ&XH như biện pháp về đổi mới chính sách về tuyển dụng, sử dụng nhân lực KH&CN; chính sách về tài chính; chính sách về đào tạo và chính sách về cải thiện môi trường làm việc cho nhân lực KH&CN của Viện KHLĐ&XH.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Hai Yen                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 11/5/1987                                         4. Place of birth: Phu Tho province

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, dated on 28/12/2012 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Making and implementing policy of human resources in Research Institutes (Case study in the Institute of Labour Science and Social Affairs).

8. Major:  Science and Technology Management         Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Asso.Prof. Dr Pham Ngoc Thanh

10. Summary of the findings of the thesis:

+ Synthesize, analyze and clarify rationale of implementing human resource policy in Research Institutes.

+ Analyze and assess fact situation of implementing human resource policy of the Institute of Labour Science and Social Affairs.

+ Propose several solutions of reforming human resource policy implementation to enhance human resource policy implementation of the Institute of Labour Science and Social Affairs such as solutions of reforming policy of recruitment, job allocation, wage, training and working environment for human resource of the Institute of Labour Science and Social Affairs.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: