TTLV: Xây dựng mô hình Quỹ đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh (Nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội)

Thứ hai - 09/11/2015 20:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Lệ Thủy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/8/1978

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng mô hình Quỹ đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh (Nghiên cứu trường hợp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Quản lý KH&CN                        Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thu

Mô tả thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học  của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh và thực trạng về nguồn tài chính phục vụ cho hoạt động này trong Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Phân tích làm rõ nhu cầu về tài chính trong hoạt động nghiên cứu khoa học của người học, từ đó khẳng định sự cần thiết của việc xây dựng Quỹ đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh (gọi tắt là Quỹ) trong nhà trường.

Đề xuất mô hình tổ chức và hoạt động của Quỹ, phân tích làm rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của mô hình, từ đó khách quan khẳng định tính khả thi của mô hình.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

1. Full name: Pham THi Le Thuy                               2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/8/1978                                        4. Place of  birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, from the rector of  VNU Unversity of Social Sciences and Humanities, Dated 30/12/2013

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: Building the investment fund model for scientific research activities of students and graduate students (Case study in VNU University of Science)

8. Major: Science and Technology Management        Code: 60.34.04.12

9. Supervisor: Dr. Nguyen Thi Thu

10. Summary of the thesis findings:

Exploring the current practice of students and graduate students in doing research projects as well as financial sources used for this activity at VNU University of Science.

Analysing students’ financial needs in their research projects in order to authorize the requirement of the Fund for students and graduate students in the University.

Proposing the organizational and operational models for the Fund; clarifying the strengths, weaknesses, opportunities and threats  of the model in order to confirm feasibility of the Fund model.

11. Practical applicability, if any: