TTLV: Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia (1979 – 1989)

Thứ hai - 09/11/2015 21:57

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Ngân

3. Ngày sinh: 01/12/1989

4. Nơi sinh: Đông Hưng, Lục Nam, Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có thay đổi

7. Tên đề tài luận văn: Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia  (1979 – 1989)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.                Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Mai Hoa. Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

Trình bày một cách tương đối hệ thống và toàn diện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với quân tình nguyện và chuyên gia quân sự làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia (1979 – 1989).  Qua đó thấy được tinh thần quốc tế trong sáng của Việt Nam, đồng thời thấy được sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng với lực lượng làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia. Căn cứ vào những thành công và mặt hạn chế trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo học viên cao học mạnh dạn phân tích, chỉ ra những ưu điểm cũng như những hạn chế trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo quân tình nguyện và chuyên gia quân sự làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia (1979 – 1989). Cuối cùng đưa ra một số kinh nghiệm lịch sử qua quá trình lãnh đạo, chỉ đạoquân tình nguyện và chuyên gia quân sự tại Campuchia, góp phần củng thêm tình đoàn kết giữa hai nước.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có thể làm tài liệu phục vụ nghiên cứu về mảng Quân tình nguyện Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia giai đoạn 1979 - 1989.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo quân tình nguyện và chuyên gia làm nhiệm vụ xây dựng kinh tế xã hội tại Campuchia giai đoạn (1979 - 1989)

Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo quân tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp Campuchia xây dựng lực lượng vũ trang tại Campuchia (1979 - 1989)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Hồi ký mười năm chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia (1979-1989), Hà Nội 2009

Mãi mãi đứng bên cạnh nhân dân Việt Nam anh hùng, Nxb. Sự thật, Hà Nội, 1982.

1. Full name: Tran Thi Ngan                                     2. Sex:  Female

3. Date of birth:  December 1st, 1989                        4. Place of  birth: Dong Hung, Luc Nam, Bac Giang.

5. Admission decision number:  2998/QĐ-XHNV-SĐH  Dated : December 30th, 2013

6. Changes in academic process:  N/A

7. Official thesis title: Vietnamese Volunteers and military experts under the guideline of Communist Party of Vietnam conducted an international mission in Cambodia (1979-1989)

8. Major: History of Communist Party of Vietnam       Code:  60.22.03.15

9. Supervisors:  Nguyen Thi Mai Hoa, A.P & Dr. University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis systematically and comprehensively presents the guidelines of Communist Party of Vietnam towards Vietnamese Volunteers and military experts in Cambodia (1979-1989) which clearly indicates transparently international spirit of Vietnam and proper instructions of towards the military forces in action in Cambodia as well. The postgraduate student bravely discusses some good points and limitations about the guidelines given to Vietnamese Volunteers and military experts in Cambodia (1979-1989) which are based on achievements and drawbacks of the course. Finally, I suggest some historical experiences over the course, contributing to the enhancement in the solidarity between the two countries.

11. Practical applicability, if any:

The thesis could be served as a reference document for Vietnamese Volunteers conducting international mission in Cambodia (1979-1989).

12. Further research directions, if any:

Vietnamese Volunteers and military experts under the guideline were in charge of supporting social and economic construction in Cambodia (1979-1989).

Vietnamese Volunteers and military experts under the guideline were in charge of assisting Cambodia in armed force construction (1979-1989).

13. Thesis-related publications:

Forever Stand by Heroic Vietnamese People (1982). Hanoi: The Truth.

Memories on 10-year Period of Supporting Cambodian Revolution by Vietnamese Military Experts (2009). Hanoi