TTLV: Rau sạch ở Hà Nội hiện nay: “Quan niệm và thực tiễn tiêu dùng của người dân (Nghiên cứu trường hợp quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội)”

Thứ ba - 27/02/2018 21:58

   THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Vũ Thu Hiền                              

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/11/1993

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Rau sạch ở Hà Nội hiện nay: “Quan niệm và thực tiễn tiêu dùng của người dân (Nghiên cứu trường hợp quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội)”

8. Chuyên ngành: Nhân học                      Mã số: 60.31.03.02

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Văn Sửu

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

- Luận văn đã áp dụng lý thuyết chuỗi giá trị vào nghiên cứu chuỗi rau sạch qua các mắt xích trong chuỗi, bao gồm: Canh tác, chế biến, đóng gói, bảo quản, phân phối và tiêu dùng. Qua mỗi mắt xích, chi phí về thời gian, công sức và tiền của đầu tư tăng lên đồng nghĩa với việc giá trị của sản phẩm rau sạch tăng dần. Điều này là một quy luật tất yếu khoa học trong chuỗi giá trị nói chung và chuỗi giá trị được nghiên cứu nói riêng.

- Phân tích thực trạng sản xuất rau sạch của trang trại canh tác rau sạch được nghiên cứu, luận văn chỉ ra những điểm mạnh và hạn chế của chuỗi sản xuất rau sạch được nghiên cứu.

- Tìm hiểu quan niệm và thực tiễn tiêu dùng rau sạch của người dân Hà Nội nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng còn nhiều băn khoăn. Cụ thể, cách hiểu chính xác về khái niệm rau sạch chưa cao, thực tiễn tiêu dùng còn nhiều nghi ngờ lớn về chất lượng thực sự của sản phẩm.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn chỉ ra một số mặt tích cực và hạn chế của chuỗi sản xuất rau sạch được nghiên cứu. Từ đó, phát huy những mặt tích cực và giảm thiểu những điều còn hạn chế.

- Luận văn chỉ ra được quan niệm và thực tiễn tiêu dùng rau sạch của đối tượng nghiên cứu hiện nay, từ đó giúp người dân có sự hiểu biết chính xác về khái niệm “rau sạch”, đồng thời có cách áp dụng vào thực tiễn tiêu dùng cho phù hợp.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

                                

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Nguyen Vu Thu Hien                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/11/1993                            4. Place of  birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, on December 31th, 2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University  

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: “Clean vegetables in Hanoi: Perceptions and practices of consumers (Case study in Thanh Xuan district, Hanoi)”

8. Major: Anthropology                                       Code: 60.31.03.02

9. Supervisors: Assoc. Prof. Ph.D Nguyen Van Suu

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis applied the value chain theory to the research of clean vegetable chain through the links in it, including Cultivation, processing, packaging, preservation, distribution, and consumption. At each step, the cost of time, effort, and investment increases, meaning that the value of the product increases. This is an inevitable rule of science in the value chain in general and the studied value chain in particular.

- Analyzing the production practices of studied clean vegetable farms, the thesis pointed out the strengths and weaknesses of the studied clean vegetable production chain.

- The perspective and practice of consumption of clean vegetables of Hanoi people in general and Thanh Xuan district, in particular, are still disturbed. Specifically, the correct understanding of the concept of clean vegetables is not high, practically consumers still have considerable doubts about the true quality of the product.

11. Practical applicability, if any:

- The thesis highlights some positive aspects and weaknesses of the researched clean vegetable production chain in order to promote positive aspects and minimize the limitations.

- The thesis has shown the concept and practice of the currently researched subjects' consumption of clean vegetables, thus helping people have an accurate understanding of the concept of “clean vegetables”, simultaneously, have methods that could appropriately apply to consumption practices.

12. Further research directions, if any: Undefined

13. Thesis-related publications: None

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây