TTLV: Định hướng giá trị nghề của học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/09/1988

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV ngày 13/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Định hướng giá trị nghề của học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I

8. Chuyên ngành: Tâm lý học           Mã số: 60.31.04.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Hữu Thụ

Đề tài nghiên cứu thực trạng định hướng giá trị nghề của học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I với các mặt biểu như: Định hướng giá trị nghề trong mối quan hệ với người vi phạm pháp luật, trong mối quan hệ với nhân dân, trong mối quan hệ với đồng nghiệp và trong mối quan hệ với bản thân. Kết quả cho thấy, định hướng giá trị nghề của học viên trường cao đẳng cảnh sát nhân dân I ở cả bốn mặt đều tích cực. Trong đó, biểu hiện rõ nét nhất là trong mối quan hệ với đồng nghiệp. Luận văn cũng chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng lớn đến định hướng giá trị nghề của học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I. Đồng thời, đưa ra các biện pháp tâm lý giáo dục tăng cường định hướng giá trị nghề cho học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I.

11.Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích đối với Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I và giảng viên cũng như học viên đang học tập tại trường.

12.  Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện và thời gian, chúng tôi sẽ nghiên cứu đề tài sâu hơn nữa với các yếu tố ảnh hưởng đến định hướng giá trị nghề của học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I như: bạn bè, môi trường kinh tế xã hội nơi trường đóng quân, sở tích, tính cách,...

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Duong Thi Mo                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 02th september 1988          4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV date 13/10/2015 issued by Rector of University of Social Science and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The vocational value orientation of  the students at the People’s Police College I

8. Major: Psychology                                       Code: 60.31.04.01

9. Supervisors: Professor Nguyen Huu Thu

10. Summary of the thesis’s findings:

The thesis the state of the vocational value orientation of  the students at the People’s Police College I with the following features: The vocational value orientation is in relationships with oneself, with offenders, with peple and with colleagues. The results show that the vocational value orientation of  the students at the People’s Police College I in all four aspects is positive. The most obvious manifestation is in relationships with colleagues. The thesis also points out the factors that greatly influence the orientation of  the students at the People’s Police College I. At the same time, the thesis introduces educational psychological measures to enhance the orientation of  the vocational value for the students.

11. Practical applicability:

The results of the thesis are useful references for the faculties and students of the People’s Police College I

12. Further research directions:

If we have suitable condition and time, we will study more deeply with the fators that affect the vocational value orientation of  the students at the People’s Police College I, such as friends, the economic environment where the school is located, hobies, characters, etc.

13. Thesis-related publications: None