TTLV: Quan niệm nghệ thuật về con người trong thơ Huy Cận

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/07/1981

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503 /2012/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 6 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: chuyển từ chuyên ngành đào tạo Văn học Việt Nam sang Lí luận văn học

7. Tên đề tài luận văn:  Quan niệm nghệ thuật về con người trong thơ Huy Cận

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học  ; Mã số: 60 22 01 20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:

- Họ và tên: Trần Khánh Thành

- Học vị: Tiến sĩ

- Học hàm: Phó Giáo sư

- Chức vụ: Phó Chủ nhiệm khoa  Sau đại học

- Cơ quan công tác: Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Huy Cận   là một nhà thơ có phong cách, có bản sắc riêng.  Luận văn tập trung tìm hiểu quan niệm nghệ thuật về con người trong các sáng tác thơ của ông.

Ở giai đoạn thơ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945, con người trong thơ ông thường đi vào thế giới tâm linh để cắt nghĩa sự tồn tại của con người trong thế giới và đặc điểm bao trùm là nỗi buồn, cô đơn, sự bế tắc tuyệt vọng.

Nhưng đến giai đoạn sau Cách mạng, quan niệm về con ngưởi đã có sự thay đổi. Con người chủ yếu xuất hiện trong các mối quan hệ xã hội. Đó là con người lao động, con người tập thể đang vươn lên làm chủ cuộc đời, con người mang tầm vóc lớn lao của dân tộc và thời đại.

Quan niệm nghệ thuật về con người trong thơ ông có sự thay đổi ở trước và sau Cách mạng. Nhưng cho dù có biến đổi thế nào thì đó vẫn luôn là con người khát khao, tha thiết với tình đời, tình người, luôn vươn tới thế giới tự do, hạnh phúc.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn có thể là tài tiệu tham khảo bổ ích cho sinh viên ngành văn học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name of student: Phung Thu Hang

2. Gender: Female

3. Date of birth: 25/07/1981

4. Place of birth: Hanoi

5. Number of Admission Decision: 1503/2012 / QD-XHNV-SĐH, August 6, 2012 by Dean of Vietnam National University, Hanoi - University of Social Sciences and Humanities

6. Changes in educational process: from specialized Literature Vietnam training to Literary Theory

7. Official thesis title: Artistic conception of human in Huy Can’s poetry

8. Major: Literary Theory; Code: 60 22 01 20

9. Supervisors:

- Full name: Tran Khanh Thanh

- Education: Doctor

- Academic Title: Associate Professor

- Position: Deputy of Post-graduate Department

- Institution: Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the results of the thesis:

Huy Can is a poet who has style, with his own identity. The thesis concentrates on studying the artistic concept of human in his poetry.

At this stage of poetry before the August Revolution in 1945, people in his poems often come into the spiritual world, which explains the existence of human beings in the world and the characteristics covering are sadness, loneliness, and hopeless stalemate.

But in the period after the Revolution, the notion of humans has changed. Humans mainly appear in social relationships. There are labourers, collective human who are rising up to master their own life; people have the enormity of the nation and era.

Artistic conception of human in his poems changed before and after the Revolution. However, no matter how changed it is, there are always desirous human, fervent love life, love people, always reach out to the world of freedom and happiness.

11. Ability to apply in practice: The thesis may be useful in the state of reference for literature students.

12. Further research directions: No

13. Works which have published related to thesis: No