TTLV: Nông thôn trong tiểu thuyết của Hoàng Minh Tường

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 09/10/1989

4. Nơi sinh: Ân Thi,  Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28/12/ 2012 của  Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nông thôn trong tiểu thuyết của Hoàng Minh Tường

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam           Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Tôn Phương Lan  - Bộ môn Văn học Việt Nam, Viện Văn học.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn

- Thông qua bộ tiểu thuyết Gia phả của đất, luận văn phân tích những biến đổi của hiện thực nông thôn Việt Nam được thể hiện trong tiểu thuyết của Hoàng Minh Tường dưới góc nhìn xã hội -  lịch sử và dưới góc nhìn văn hóa.

-  Luận văn sẽ làm rõ những thay đổi trong quan niệm về con người của nhà văn thông qua quá trình xây dựng nhân vật trong tiểu thuyết

-  Thông qua việc phân tích những biến đổi của hiện thực và con người nông thôn từ truyền thống tới hiện đại, với những mặt tích cực cũng như tiêu cực của cơ chế mới, luận văn chỉ ra được đặc sắc nghệ thuật trong tiểu thuyết của Hoàng Minh Tường.

- Luận văn góp một cái nhìn về nông thôn trong quá trình chuyển đổi từ cơ chế bao cấp sang kinh tế thị trường, đồng thời làm rõ được những đóng góp của tác giả vào nền văn học viết về nông thôn từ sau 1986.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có): không

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa xác định

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name: PHAM VAN THIEU              2. Sex: Male

3. Date of birth: 09/10/1989                      4. Place of  birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH; Dated : 12/28/2012

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Rural in  Hoang Minh Tuong’s novels

8. Major: Literary Vietnam                        9. Code: 60.22.01.21

10. Supervisors: Dr. Ton Phuong Lan, Vietnam Literature Department, Institute of Literature

11. Summary of the findings of the thesis:

Autobiography is a literary genre which has important implications for the country's literature. Through our research, we had drawn some conclusions:
- Autobiography is genre which authors write about their past life. Therefore, readers are felt in the works of its kind sincerity and honesty in every emotion, every implementation detail.
- The autobiography of people who have unluky fate is the real stories, full of life values, human values and create positive effects, tranfer spirit, the will and the strength to overcome adversity for readers, especially the younger generation today.
- Autobiography of people who have unluky fate still remains a combination of linear time structure interspersed with psychological structures. It is a common tone: Thinking - philosophy, nostalgia and self-movement. The language in the language autobiography is direct, simple, written in the tone of his own feelings can express all the gamut of emotions.

12. Practical applicability, if any: None

13. Further research directions, if any: None