TTLV: Tìm hiểu quan điểm của Đảng về văn hóa Việt Nam trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Thứ ba - 11/11/2014 02:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phùng Thị Mai

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/10/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tìm hiểu quan điểm của Đảng về văn hóa Việt Nam trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 03 15.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Viết Nghĩa, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn khái quát thực trạng văn hóa Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945.

- Luận văn trình bày và phân tích quan điểm của Đảng về văn hóa Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 trên một số lĩnh vực: Khái niệm “văn hóa”; văn nghệ - một bộ phận quan trọng của văn hóa; vận động, tuyên truyền văn hóa; xây dựng mô hình văn hóa.

- Trên cơ sở các quan điểm của Đảng về văn hóa Việt Nam, luận văn nêu lên được một số ảnh hưởng của quan điểm này tới đời sống văn hóa Việt Nam và thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945.

- Từ quá trình xây dựng quan điểm về văn hóa của Đảng và ảnh hưởng của những quan điểm này, luận văn đưa ra một số bài học kinh nghiệm đối với chính sách văn hóa hiện nay của Đảng và Nhà nước.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu học thuật của các cơ sở nghiên cứu, trường đại học; trong quá trình hoàn thiện chính sách đối với văn hóa của các cơ quan hoạch định chính sách.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu chuyên sâu quan điểm của Đảng về từng khía cạnh của văn hóa trước Cách mạng tháng Tám năm 1945.

1. Full name : Phùng Thị Mai                                               2. Gender: Female

3. Date of birth: 26/10/1990                                                 4. Place of  birth: Hà Nội

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, dated 28th December 2012 by President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Find out the views of Vietnam Communist Party about Vietnam culture before the August 1945 Revolution”.

8. Major: History of  Vietnam Communist Party                9. Code: 60 22 03 15

10. Supervisors: PhD. Tran Viet Nghia, Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis overviewed the situation of Viet Nam culture before the August 1945 Revolution.

- The thesis presented and analyzed the views of Vietnam Communist Party for Viet Nam culture before the August 1945 Revolution about some aspects: Concept of culture; arts - an important part of culture; move and propaganda about culture; establish cultural patterns.

- The thesis raised some influence of this views on the cultural life of Vietnam and the victory of the August 1945 Revolution.

- The thesis provided some prestigious experiences for the policies of culture and art of Party and Government at the present.

12. Practical applicability: These results of the thesis can be used as an reference document for the academic research in institutions and universities; to help policy-making agencies complete the policies for culture.

13. Further research: I will go deeply on studying of the views of Vietnam Communist Party in each field of culture before the August 1945 Revolution.