TTLV: Đảng bộ huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) lãnh đạo bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc từ năm 1998 đến năm 2010.

Thứ ba - 11/11/2014 02:31

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: LÝ THỊ THANH HƯƠNG.

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 24/07/1983.

4. Nơi sinh: Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

5. Quyết định số 2839/QĐ-ĐT ngày 28/8/2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) lãnh đạo bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc từ năm 1998 đến năm 2010.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.   Mã số: 60220315.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: NGƯT. PGS.TS. Lâm Bá Nam – Chủ nhiệm Bộ môn Nhân học – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã hệ thống hóa những chủ trương của Đảng từ Trung ương đến cấp huyện về việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên (từ năm 1998 – 2010). Qua thực tiễn quá trình lãnh đạo của Đảng bộ địa phương, luận văn đã đi đến nững nhận xét, đánh giá khách quan về thành tựu, hạn chế và những thách thức trong quá trình bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn. Từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm trong tổ chức và thực hiện bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc ở địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn sẽ trở thành tài liệu tham khảo cho những người làm công tác nghiên cứu và giảng dạy về bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số. Đồng thời là tài liệu tham khảo cho những người làm công tác quản lý văn hóa trên địa bàn huyện Định Hóa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Luận văn cần được tiếp tục nghiên cứu để góp phần cung cấp những luận cứ khoa học, giúp cho việc bảo tồn và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: LY THI THANH HUONG.                     2. Sex: female

3. Date of birth: 1983/24/07                                      4. Place of birth:  Thai Nguyen district, Dinh Hoa province.

5. The number of the confirmation decision: 2839/QĐ-ĐT date 28/8/2012 of  President of the Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in the training process: No

7 The subject of the master thesis: Đinh Hoa Communist Party leads to carry out  cutural ethenics from the year 1998 to 2010.

8. The major: History of Vietnam Communist Party.   9. Major code: 60220315

10. Supervisor: Teacher of Excellence.Prof. PhD. Lam Ba Nam. The Head of the department of anthropology – The College social sciences and humanities - Hanoi National University.

11 Summary of results in the thesis :

The thesis has codified the Party's policies from central to district level for the preservation and promotion of cultural and ethnic traditions in Dinh Hoa district, Thai Nguyen province (since 1998-2010). Through the leadership practices of the local Party, essays went it to another comment, objective assessment of achievements, constraints and challenges in the process of preserving and promoting the traditional culture of the people minorities in the province. Since then draw some lessons learned in the organization and implementation of the conservation and promotion of traditional culture of the local peoples.

12. Application possibility:

The thesis will become a reference for those working in research and teaching about cultural preservation of ethnic minorities. At the same time as a reference for those working in cultural management in Dinh Hoa district.

13. Further studies after the thesis:

The thesis research should continue to contribute to providing the scientific foundation, helping to preserve and develop Vietnam culture deeply imbued advanced nations increasingly more efficient.

14. Other research work relating to the thesis: No.