TTLV: Ứng dụng của phim Nhân học tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 9/3/1996

4. Nơi sinh: Đông Hòa, Đông Sơn, Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/2018/QĐ-XHNV ngày 04 tháng 12 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

Thực hiện thủ tục kéo dài thời gian học tập lần 1 theo Quyết định số 2102/QĐ-XHNV ngày 10 tháng 11 năm 2020: Gia hạn thời gian thêm 06 tháng.

Thực hiện thủ tục kéo dài thời gian học tập lần 2 theo Quyết định số 703/QĐ-XHNV ngày 05 tháng 4 năm 2021: Gia hạn thời gian thêm 06 tháng.

7. Tên đề tài luận văn: Ứng dụng của phim Nhân học tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

8. Chuyên ngành: Nhân học;                Mã số: 60310302

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Trường Giang, Khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong luận văn này tác giả đã hệ thống lại lịch sử hình thành và quá trình biến đổi các phương pháp làm phim Nhân học tại Việt Nam dựa vào nền tảng cơ sở tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Phân tích ứng dụng của phim nhân học dựa trên những điều kiện thực tế, quan sát, trải nghiệm của công chúng khi đón nhận phim nhân học tại bảo tàng và trường học. Tìm hiểu sự thay đổi, cách nhìn nhận của của công chúng đối với chủ thể được thể hiện trong phim.

Từ cơ sở nghiên cứu trên, tác giả cũng đã đưa ra một số nhận định về hiệu quả của việc ứng dụng của phim nhân học tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, cụ thể là phim trưng bày và phim gắn với nghiên cứu Nhân học. Ngoài ra tác giả luận bàn một số giải pháp để nâng cao hiệu quả đối với phim nhân học tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong tương lai nhằm nâng cao hiệu quả của dòng phim này đến với công chúng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyễn Tài Linh                         2. Sex: male

3. Date of birth: 9/3/1996                4. Place of  birth: Đông Hòa, Đông Sơn, Thanh Hóa

5. Admission decision number: 3617/2018/QĐ-XHNV         Dated: 4/12/2018

6. Changes in academic process:

Decision to extend the study period No. 2102/QĐ-XHNV, November 10th,2020: Extend for another 6 months.

Decision to extend the study period No. 703/QĐ-XHNV, April 5th,2021: Extend for another 6 months.

7. Official thesis title: Application of anthropological film at Vietnam Museum of Ethnology

8. Major: Anthropology                                            9. Code: 60310302

10. Supervisors: Nguyễn Trường Giang, Associate Professor Ph.D

11. Summary of the findings of the thesis:

This dissertation briefly systematized the formation and transformation of anthropological filmmaking methods in Vietnam, which developed from the mainstone laid by the Vietnam Museum of Ethnology (VME). The anthropological films’ application analysis is based on specific conditions, observations and the public’s experiences to these films at VME and school. Moreover, it also aims to analyse the viewer’s perception transformation of the community presented in these films.

Based research, the dissertation also stated some observative comments on the effectiveness of the anthropological films’ application at the VME, more specifically, public films and research films. Additionally, it also suggested solutions to improve the efficiency of anthropological films’ exposure to the public at VNE in the future.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

Tác giả: Vũ Ngà