TTLV: Công tác can thiệp, trợ giúp trẻ có HIV/AIDS tại trung tâm bảo trợ xã hội số 02 Yên Bài – Ba Vì – Hà Nội

Thứ ba - 28/10/2014 06:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hồng Thơ                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/02/1987

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: …../2011/QĐ-XHNV- SĐH ngày 10/10/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

..................................................................................................................................................

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác can thiệp, trợ giúp trẻ có HIV/AIDS tại trung tâm bảo trợ xã hội số 02 Yên Bài – Ba Vì – Hà Nội”.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội;                       Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Trà Vinh – Đại học văn hóa Hà Nội.

Trong nghiên cứu này tác giả tập trung đi sâu vào việc phân tích thực trạng công tác can thiệp, trợ giúp trẻ có HIV/AIDS tại trung tâm bảo trợ xã hội số 02 trong đó bao gồm:

- Thực trạng tiếp nhận trẻ có HIV/AIDS  vào trung tâm

- Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng

- Công tác vệ sinh phòng bệnh

- Công tác chăm sóc sức khỏe

- Công tác hỗ trợ vui chơi và sinh hoạt xã hội

- Hoạt động tư vấn tâm lý

- Hoạt động liên kết nguồn lực

- Công tác giáo dục

Từ đó để thấy được các yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động can thiệp, trợ giúp như: yếu tố kinh tế, yếu tố xã hội cộng đồng, yếu tố nguồn nhân lực, yếu tố chính sách. Cuối cùng đề xuất những giải pháp công tác xã hội nhằm nâng cao hiệu quả can thiệp, trợ giúp trẻ có HIV/AIDS tại trung tâm.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyen Thị Hong Tho                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 02th februaly, 1987                     4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: ……/2011/QĐ-XHNV-SĐH  Dated 10th October, 2011.

6. Changes in academic process:

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: The activities of interfering and helping the children infected HIV/AIDS at the Center for Social Protection 02 in  Yen bai - Ba Vi- Hanoi”.

8. Major:  Social Work………… 9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Tra Vinh, Lecturer in Faculty of Sociology, Hanoi University of Culture.

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis:

In this research, I focused on analyzing the real situations of the activities f interfering and helping the children infected HIV- AIDS at the Center for Social Protection 02

-The real situations of receiving children infected HIV- AIDS into the center.

- The activities of caring and feeding

- The activities of tidying up and preventing the disease.

- The activities of health care

- The activities of relaxing and social meetings

- The activities of psychological advisory.

- The activities of human resource links

- The activities of education

After that, It can be seen the factors effecting the activities of interfering and helping children such as: economy, society, human resources, policy. Finally, I proposed some solutions of social activities to enhance the effectiveness of interfering and helping the children infected HIV- AIDS at the center.

11. The applying abilities at the center( If possible).

12. The applied following researches(If possible).

13. The published references( If relating to the thesis).

(List the researches according to the time order)