TTLV: Nâng cao năng lực tư duy biện chứng cho sinh viên các trường cao đẳng Sư phạm qua việc giảng dạy học phần “Thế giới quan và phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác – Lênin”.

Thứ ba - 28/10/2014 06:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên: Huỳnh Thị Tiến

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 31/12/1973

4. Nơi sinh: Hòa Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 4422/QĐ-ĐT ngày 18 tháng 12 năm 2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Nâng cao năng lực tư duy biện chứng cho sinh viên các trường cao đẳng Sư phạm qua việc giảng dạy học phần “Thế giới quan và phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác – Lênin”.

8. Chuyên ngành: Triết học.

9. Mã số: 60 22 03 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn

Thứ nhất, làm rõ tư duy biện chứng, năng lực tư duy biện chứng, thực chất và nội dung của việc nâng cao năng lực tư duy biện chứng cho sinh viên các trường cao đẳng Sư phạm.

Thứ hai, làm rõ vai trò của giảng dạy học phần “Thế giới quan và phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác - Lênin” trong việc nâng cao năng lực tư duy biện chứng cho sinh viên các trường cao đẳng Sư phạm.

Thứ ba, phân tích thực trạng và đề xuất những giải pháp chủ yếu nhằm phát huy vai trò của việc giảng dạy học phần “Thế giới quan và phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác - Lênin” trong việc nâng cao năng lực tư duy biện chứng cho sinh viên các trường cao đẳng Sư phạm hiện nay.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có ý nghĩa thiết thực đối với việc nghiên cứu về tư duy biện chứng, năng lực tư duy biện chứng; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy học phần “Thế giới quan và phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác - Lênin”. Luận văn có thể làm tài liệu cho những người nghiên cứu, học tập, và giảng dạy môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

14. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn: Không

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name:  Huynh Thi Tien                                      2. Sex:  Female

3. Date of birth: 31/12/1973                                4. Place of birth: Hoa Binh

5. Admission decision number:  4422/ QĐ - ĐT. Date 18/12/ 2012 by the Director – Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes during academic process: No

7. Official thesis title: Capacity improvement on dialectical thinking for education college students through delivering the pedagogy module "Worldview and philosophical methodology of Marxism - Leninism".

8. Major:    philosophy                                        9. Code: 60 22 03 01

10. Supervisor: Ass. Prof. Dr. Nguyen Anh Tuan

11. Summary of the findings of the thesis:

First, to define dialectical thinking, dialectical thinking capacity, nature and concept of the capacity dialectical thinking for students in education Colleges.

Second, to clarify the role of delivering the pedagogy module named "Worldview and philosophical methodology of Marxism - Leninism" in the capacity improvement on dialectical thinking for education college students.

Third, to analyze the situation and propose key solutions to promote the role of delivering pedagogy module "Worldview and philosophical methodology of Marxism - Leninism" in improving the capacity for dialectical thinking of students in education colleges.

12. Practical applicability, if any: This thesis has practical significance for the study of dialectical thinking, dialectical thinking capacity; contributes to improving the quality of teaching module "Worldview and philosophical methodology of Marxism - Leninism". This work can be served as a reference material for researchers, learners and lecturers of the module titles Basic principles of Marxism - Leninism.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: None